Tớ là sinh viên, đang có ý định mua xe đăng kí biển HN không biết có đc ko nhỉ?

Tớ hiện là SV hệ liên thông đại học mà đang có ý định mua xe đăng kí biển hà nội không biết có được không nhỉ? Bac nào  biết thì trả lời giúp với

trinh minh tuan
Trả lời 13 năm trước

Được chứ, đơn giản thôi mà:

1. xin giấy giới thiệu của trường đang học

2. đi mua xe, khi thanh toán hóa đơn ghi giống địa chỉ tròng giấy giơi thiệu của nhà trường

3. Nộp thuế trước bạ xe máy tại chi cục thuế của quận, huyện nơi trường bạn đóng trên quận huyện đó.5% ghi trong hóa đơn

4. câm giấy tờ trên ra phòng csgt quận huyện đó mà đăng ký( xe trên 15 tr thì mất 1tr tiền biển )

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng vừa mua xong mấy tháng trước. Đi mua xe thì tùy chỗ, có chỗ phải đợi 1 ngày mới có HĐ, láo thật. Nhưng đi đăng kí thì nhanh thôi. Giấy giới thiệu phải là chữ ký tay nhé, không photo đâu!

Các bước tiến hành như sau:

1. Lên đại lý hỏi giá, hỏi vài đại lý xem giá cả ở đâu hợp lý thì mua.
2. Trả tiền, nói thông tin để ghi hóa đơn. Địa chỉ nhớ ghi là ở trường. Xong thì lấy xe, hóa đơn, giấy tờ xe
3. Lên Chi cục thuế quận (quận theo địa chỉ trường) nộp thuế trước bạ (5% giá xe - lưu ý là họ tính theo giá đề xuất của Honda chứ ko theo hóa đơn đỏ mua chỗ đại lý)
4. Về trường xin giấy giới thiệu lên Công an làm thủ tục đăng ký xe máy.
5. Mang giấy tờ xe, giấy biên nhận của Chi cục thuế lên Công an quận (công an quận nào, địa chỉ nào thì hỏi google hoặc 1080)
Thời gian: mua xe mất một buổi, nộp thuế và đăng ký biển khoảng một buổi nữa!

Thân.