Tôi có khoảng 70.000USD đang phân vân giữa Honda CR-V2.5 và VENZA 2.7?

Gia đình tôi có khoảng 70.000 USD đang phân vân không biết chọn xe nào giữa hai loại trên. Giá tầm ngang nhau, cùng 5 chỗ. Xin các bạn có kinh nghiệm tư vấn giúp

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Tôi đã đi Honda CR-V2.5 nhập mỹ, tôi vừa bán nó xong để mua con VENZA 2.7, tôi có sự so sánh thế này, bạn có thể xem xét, đánh giá và tìm hiểu thêm về sự so sánh của tôi:

1) CR-V 2.5 chạy ồn, không tiết kiệm nhiên liệu, đặc biệt là bị đụng hàng, có thể bạn bỏ ra rất nhiều tiền (khoảng 72K để mua con nhập mỹ 2.5) nhưng khi bạn đi ra đường rất ít người biết đó là xe nhập từ Mỹ, Đài Loan hay xe LD Việt Nam, chỉ những người thợ xe mới biết đó là xe nào, nếu bạn muốn chọn CR-V bạn nên mua con 2.0 của Đài Loan. Nó vừa viền khoảng 60K, không nên mua CR-V của Việt Nam LD vì nó chạy quá ồn, form xe của ĐL chẳng khác gì xe nhập Mỹ, chỉ khác giữa 2.0 và 2.5.

2) Tôi nghĩ bạn nên chon Venza 2.7 là tốt nhất, giá của Venza phụ thuộc vào đồ chơi mà bạn lựa chọn, theo tôi, nếu bạn có khoảng từ 73-75K, bạn có thẻ mua loại đề bấm nổ, cốp điện, cửa sổ trời, panorama (nó hơn xe Base một chút), và bạn có thêm 5-6K bạn có thể mua bản gần Full option (thiếu màn hình NAVI-màn hình này không xem được VCD,DVD chỉ hỗ trợ lùi và MAP) giá khoảng 79K

- Hiện nay tôi đang đi Venza 2.7 loại thiếu màn hinh NAVI, tôi thấy nó có các ưu diểm vượt trội như: tiết kiệm nhiên liệu (city: 12lít, đường trường: 9,4lít, Trung bình: 11lít), máy chạy rất êm, âm thanh 13JBL nghe cực hay, CD 6đĩa, lốp to hoành tráng 245/R19, chạy rất vững và chắc chắn, an toàn 9 túi khí, chống trơn trượt, cân bằng điện tử,... khoảng sáng gầm xe cũng đáng để bạn xem xét 206 mm cao hơn cả dòng SUV và RX350, trọng lượng bản thân 1706kg, khoang xe rộng rãi hơn CR-V rất nhiều thậm trí còn rộng hơn cả RX-350 và CAMRY, chiều rộng xe là 1905mm, camry và RX chỉ khoảng 1895mm.

Các thông số này bạn có thể tham khảo cụ thể các xe khác để so sánh. Hy vọng các thông tin của tôi sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn hợp lý.