Xin hỏi kinh nghiệm mua và sử dụng xe Future Neo GT?

Xin chào mọi người, mấy hôm nữa là ba má em mua cho em con Future Neo GT để đi học và sau này đi làm nữa (Chắc tương lai của em gắn bó với nó 10 năm hoặc hơn đó các bác ) nên em cũng hơi kĩ một chút, mong các bác giúp em về vấn đề chăm sóc và bảo dưỡng các bộ phận của xe làm sao cho bền và tốt, các bác giúp em nhé Thêm nữa ai trả lời giúp em luôn mấy câu này với. - Khi đi mua xe máy cần chú ý hay kiểm tra chỗ nào không? (Ba má em mù tịt về mấy vấn đề này ) - Mình đọc thấy nhiều người nói hộp số xe này thiết kế đặc biệt vậy đặc biệt chỗ nào? Các bạn cho mình biết thường thì đi 1 người lớn thì tốc độ thế nào thì các bạn lên các số 2, 3, 4? Có phải số 3 của xe này dài nên đi trong thành phố rất thích hợp đúng không? - Mình đã thấy rất nhiều người nói về vấn đề thay dầu rồi, nào là Castrol active, Havoline 20w-50 , shell 20w50 có người thì nói chỉ nên dùng nhớ. Vậy ưu nhược điểm của các loại trên là gì, xe em mới dùng thì dùng loại nào và bao nhiêu km thì thay ? Cám ơn mọi người vì đã đọc.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
H không còn FU Neo GT nữa đâu bạn, giờ nó chỉ gọi là Fu Neo thôi, Fu Neo GT là dòng xe để kỉ niệm 10 năm thành lập HDVN. Lời khuyên chân thành: Nên mua RSX 110.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
1) Mới mua xe về thì bạn chạy roda 500km thật cẩn thận. Khi mua xe thì trong xe đã có sẵn nhớt hãng luôn rồi, nhớt rất loãng (10w-30), không sao, cứ chạy 500km roda, sau đó thay nhớt mới. 1000km thay tiếp, sau đó cứ 1000km tiếp theo bạn thay nhớt là ok. 2) Về nhớt thì có rất nhiều chủng loại, tùy bạn thích nhớt nào thì xài nhớt đó. Nhớt hãng thì loãng do độ nhớt chỉ có 10w-30, đặc hơn 1 tí thì có rất nhiều loại từ castrol, shell, mobil 10w-40, đặc hơn nữa thì có Havoline super 4T, vistra 300 20w-50. Nhớt càng đặc thì khi chạy trong thành phố máy nóng thì đỡ kêu hơn so với nhớt loãng. Thay nhớt thì nhớ thay 0.8l thôi. 3) Chạy roda xong thi bạn thay luôn bộ nhông sên đĩa 9ly của Wave 160.000 hoặc DID 230.000. Tùy vào túi tiền. 4) Vần đề hộp số khi sử dụng xe. Do hộp số của Future Neo ứng dụng rất tốt cho việc chạy đường trường vì thế độ trớn của xe rất lớn, tuy nhiên khả năng ép số và độ bốc thì hơi yếu (giống các dòng xe cruiser pkl). Khi đi trong thành phố thì bạn nên trả số làm sao mà mỗi lần nhích nhẹ ga là xe đã vọt lên 1 cách nhẹ nhàng, chứ đừng ép số quá. Ví dụ đèn đỏ thì trả về số 1. Xe đang chạy chỗ đông người nhưng vẫn tà tà chạy được khoảng 20km/h thì cứ chạy số 2. 30-40km/h thì số 3. Ra đường trường trên 45-50km/h hãy qua số 4. Đang chạy gặp bất ngờ phải thắng gấp thì trả ngay về số 1.
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Mình đi Neo Gt từ 2007 đến h , tự cho mình khá kĩ lưỡng , cách chạy của mình , kham khảo vui há : 1. Neo Gt hết hàng , bạn mua Neo thường cũng dc , kiếm trên 4r , cập mâm Su satria (6 cây chia nhánh ), thấy cập mâm đó đẹp hơn mâm zin Gt nhiều ( nếu bạn thick , cập mâm GT của mình zin ,ENKIE , mình đổi lấy cập satria ), dễ lên đĩa sau nữa , giá cũng tầm vậy , mình đi Gt đen -xám bạc , but mình thík màu bạc-xanh (chỉ có Neo thường ), mâm bạc (tự sơn).............(có lẽ sau này mình sẽ đổi lại màu sơn, tem xe , đang tìm thông tin về chuyện giấy tờ - đổi màu xe phải xin phép ) 2. riệng mình thì khuyên bạn nên mua Gt , sử dụng bình xăng con cho nó lành , có chuyện gì về xăng cộ thì 50.000đ là chạy bình thường( bị 1 lần đổ xăng dơ ) , còn FI ( mặc dù đến nay chưa ai phàn nàn gì ) có chuyện gì là kêu xe , ôm vào hãng , thay nguyên cục FI ...3t ..... 3. nếu bạn cao dưới 1m7 , bạn có thể kham khảo thêm Su Xbike, giá tầm Neo, chất luợng thì Su ko bàn cãi , ( trên 1m7 thì xbike hơi thấp , ko xứng ) , chưa chạy wa , nhưng chạy ngòai đường , thấy máy nó êm , khá đầm ( mình đi 1 neo Gt ( máy xe mình đi khá êm ), chạy kế bên Xbike đi 2 , xe ng ta chở nặng hơn mình mà tòan nghe tiếng máy xe mình .......mặc dù mình đi Neo , but đó là lời khuyên chân thành ..... 4. bạn mua xe trong HEAD , ko wan tâm bị luột đồ đâu , ( kham khảo thêm AE HEAD hậu mãi tốt ) 5. Rodai xe, có trên forum, bạn search lại, but mình đi xe là : buổi sáng , dẫn xe ra , dựng chống đúng , để máy chạy ganti 5p , tăng ga nhẹ 2p , cho nhớt lên đều rồi mới chạy đi làm ,chạy khỏang 2-3 km , dưới 30km/h , rồi sau đó chạy nhanh theo ý mình ...., xe để hơn 5h ko đi là , nổ máy , chạy ganti 3-4p cho nhớt lên đều rồi chạy , xe mình đi hơn 20k km rùi , sáng nào cũng làm vậy ......... 6. nhớt lúc đầu , 500km đầu là của hãng , thay nhớt là tòan sài Shell (0.7 l thui nha , nhìu quá , hay ít hơn là ko nên , đúng 0.7l là ok nhất , còn tại sao thì mình có giải thik bên topic : NEo Fi , một chiếc xe tốt ...............mình sử dụng Shell 20w50 (đặc hơn 15w40 , but máy neo rất nóng , 20w50 sẽ tốt hơn , còn nhãn hiệu nào tùy bạn thik , đi xe và cảm nhận .............nhớit thì đi 1000km là thay thui , có ng nói máy mới 1500-2000km thay là ko nên , hại máy , nhớt có nhiêu tiền đâu , làm theo khuyến cáo nhà sản suất đi hà ...., bugi 8000km thay 1 lần (khuyến cáo HONDA , mình thay 3 cái rồi đó , măc dù bugi vẫn ok ,(bảo trì, bảo dưỡng như thế, ít khi nào xe bỏ mình giữa đường ko chạy đâu vì lý đo chết bugi .........có người nói mình chơi sang, chưa gì mà thay, ko sang đâu ...........) mới thay cái NGK platium 120 k (đi 20k km mới thay nữa , ngon thì DENSO Irium, 100k km mới thay , NGK ko có lọai Ỉrium cho FU neo , Fu 2)), mua ngòai đai lý NGK nguyễn trãi , mua trong HEAD mắc thấy sợ . .... (100k cho lọai NGK thường (đại lý giá 1/2) , 100K cho bóng đèn Halogen trước , bên Ya Town có 75k , đại lý rẽ hơn nữa , tất cả chưa tính công thay đó nha 7. máy neo tiết kiệm xăng, và hộp số khác các xe khác , vì vậy , bạn muốn xe bốc cũng khó à nha, bạn là ng đầm tính, chững chạc thì hãy mua Neo , còn ko thì mình khuyên bạn nên nghĩ về Ya ... (NEo phong cách cruiser, xe đầm )vì vậy , riêng mình , đi trong tp , trả số liên tục , đèn đỏ là về số 1 , rùi lên từ từ 2.3.4 ( còn vô số thế nào, bạn nghe tiếng máy mà vào số thik hợp, vào số sao cho kéo gâs nhẹ là xe lướt êm , ko bị giựt ....chạy wa Neo sẽ bít ) kẹt xe là tòan số 1 mà nhít , máy êm,nhẹ xe, mình thấy ít ai đi số vậy , tòan số 2.3 mà kéo , Neo hay Fu 2 mà đi vậy , máy gầm ghê ghớm .....( chứng kiến Neo FI, chở 4 , kẹt xe, số 4 mà kéo , máy gầm còn hơn xe Tàu kéo số 4 ).. bạn mình đi wave Rs, chạy xe mình , nói xe bốc , êm , thực ra ko bốc hơn Rs đâu , tại máy xe , khung xe thiết kế làm cho nó đầm, tiếng máy nhỏ , ít rung , kéo gas nhiều mà ko rung như Rs nên có cảm giác thế (hơn chục t mà như Rs chắc neo ế hết ...) 8. bộ nhông sên zin về (7li ) cứ đi vài ngàn đi , rùi thay 9li , tự nhiên thay 9 li vào , bỏ 7l chưa sài , uống tiền .....(SIAM cũng ok , 175k , DID mắc hơn , đi nhiều km hơn , tính ra cũng vậy ...) 9. còn chạy xe cụ thể thế nào , có xe, bạn sẽ thấy rõ hơn ......... kinh nghiệm riệng, bạn kham khảo cho vui (có vẻ Fu neo đời đầu rất ngon , có ng wen chạy hơn 50k km rùi mà chưa thay gì hết , xe đi ko kĩ lắm mà máy vẫn rất êm ....(trừ nhông sên, bố thắng chưa thay luôn ........mình thì 1 bộ nhông sên , bố thắng sấp thay lần 2 ...............)