AirBlade Fi hay Hayate ? các pác cho em ý kiến với ?

Em có khoảng 40 chai,định mua 1 chiếc chạy ngon bền và đỡ hao xăng,đang lưỡng lự giữa AB FI với HAYATE, các pác cho em ý kiến với tks nhìu
khoa_nd
khoa_nd
Trả lời 11 năm trước
1 phiếu cho Airblade vì mình khoái Honda, đi AB cũng tiết kiệm xăng,kiểu dáng cũng ổn. Suzuki Hayaye cũng đẹp,dung tích xi lanh lớn hơn AB, chạy cũng bốc. Nói chung là bạn chạy em nào đều được,mình vẫn hơi nghiêng về Honda do đang đi con giấc mơ đã ngót nghét 15 xuân xanh và vẫn chạy ngon lành.
fjghbfg
fjghbfg
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn!

Bạn nên hiểu: Honda và Suzuki là 2 hãng sx hướng đến 2 mục đích khác nhau. Honda hướng đến sự TIỆN NGHI và thoải mái cho người đi. Suzuki hướng đến tốc độ và KINH TẾ cho người dùng. Bạn có thể thấy nếu mua AB, bạn sẽ được sở hữu 1 chú xe khá đẹp (Tôi mua chủ yếu vì lí do này), thiết kế mượt mà và sắc sảo, thêm vào đó là mức độ hao xăng ít, tiếng máy êm ái và vận hành dễ dàng. Tuy nhiên sẽ phải chi vào đó kha khá tiền và có 1 vài yếu điểm đã lộ ra như phuộc trước quá mềm, phuộc sau hơi cứng và ít màu sắc để lựa chọn. Và điểm rất quan trọng là danh tiếng của Honda là sự bảo đảm rất chắc chắn cho chất lượng của Ab.

Còn nếu chọn hayate thì bạn có thể sở hữu 1 con xe mảnh mai, nhẹ nhàng hơn. Với thiết kế cũng khá đẹp mặc dù có nhiều điểm chắp nhặt từ Ab và Nouvo. Tốc độ của Ha chắc chắn cao hơn AB nhưng máy chạy hơi ồn và điều quan trọng nhất là Suzuki chưa bao giờ được đánh giá là hãng xe có chất lượng lắp ráp cao. với phân khối 125 bạn sẽ đạt tốc độ cao hơn nhưng cũng sẽ tốn xăng hơn. Nhưng với 5=>7 tr chênh lệch, bạn hoàn toàn có thể hài lòng với ha.

Nói chung cả 2 loại xe này đều rất đáng mua.

Theo mình , nên chọn hayate đi , mình đi thử thấy xe chạy cũng ngọt phết , và theo cảm nhận thì khả năng tăng tốc + đi nước hậu hơn hẳn airblade . Máy móc 2 con thì mình ko biết , nên ko biết con nào bền hơn , nhưng mình dùng 2 con shortgun 125cc(mua năm 2005 - đi 50k km) và future neo 125cc (mua năm 2007 - đi 36k km - của mình) , xe mình luôn được bảo dưỡng kỹ hơn hẳn (dầu mobil 1 racing 4,5k km/lọ , đi ít khi thốc ga ,...) còn xe kia nữ đi bảo dưỡng kém hơn . Nhưng qua mình chạy thử , con shortgun chạy khi tăng tốc vẫn ngọt máy , êm , và nhanh hơn hẳn so với con future neo của mình và chưa hề phải bung máy lần nào .