Cách chữa trớ cho bé khi ăn dặm?

bé nhà em được 5 tháng tuổi, cân nặng, chiều cao phát triển bình thường và em đang cho bé thử ăn dặm với các công thức được chia sẻ trên mạng, nhưng không hiểu tại sao cho bé ăn vào là bé lại trớ hết ra làm em vô cùng bối rối không biết làm thế nào cả. Xin cả nhà tư vấn giúp em ạ

Nguyen Bao Quan
Trả lời 4 năm trước

Để hạn chế tình trạng nôn trớ khi ăn dặm của trẻ, các mẹ cần lưu ý:

Nên cho trẻ ăn dặm đúng độ tuổi, không nên cho trẻ ăn sớm quá cũng như muộn quá, thời gian cho trẻ ăn nên tuân theo khuyến cáo của chuyên gia. Nên theo dõi thể trạng của trẻ để cho ăn dặm hợp lý. Nếu đã đến thời điểm cho ăn dặm thì mẹ cho trẻ ăn thử một vài lần, nếu thấy bé không thích hoặc nôn trớ hết ra thì các mẹ nên chia nhỏ các bữa ăn cho trẻ, mỗi bữa chỉ cho trẻ ăn khoảng 30 – 40ml, có thể cứ 1 giờ lại cho trẻ ăn một lần để trẻ tiếp xúc quen với món ăn.

Ngoài việc cho trẻ ăn dặm thì các mẹ vẫn phải cho trẻ bú thêm sữa mẹ, cho trẻ bú càng nhiều càng tốt. Nếu sữa mẹ không đủ thì mới cho trẻ uống sữa ngoài, các mẹ chú ý là có thể trẻ sẽ bị dị ứng với lactose trong sữa nên cần lựa chọn thật kỹ sữa cho bé dùng

Các mẹ nên tập cho trẻ ăn nhiều hoa quả để bổ sung thêm vitamin và khoáng chất, có thể trộn hoa quả cùng sữa chua vừa dễ ăn vừa tốt cho tiêu hóa

Ngoài ra các mẹ có thể tham khảo cho bé sử dụng sản phẩm siro thảo dược Gas Bimbi. Với thành phần là các dịch chiết thảo dược như dịch chiết quả tiểu hồi, dịch chiết quả carum,.. sản phẩm có tác dụng nhanh và hiệu quả với chứng nôn trớ ở trẻ nhỏ

Nếu mẹ đã thử hết các phương pháp trên mà tình trạng nôn trớ khi ăn của trẻ vẫn không dứt thì mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện để bác sĩ tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị thích hợp

Hoàng Bảo Châu
Trả lời 4 năm trước

cũng tùy vào đồ ăn của bạn nữa, nên đưa bé đi kiểm tra xem nguyên nhân sâu xa do đâu, có thể bé bị khó chịu ở đâu đó. Cũng có nhiều mẹ gặp tình trạng như bạn đấy, bạn thử vào đây xem này

https://vatgia.com/hoidap/4417/95365/be-8-thang-tuoi-an-dam-hay-bi-tro-ra-xin-tu-van.html