Làm thế nào để phân biệt sốt với phát ban và sởi?

Tôi rất lo lắng trước thông tin về dịch sởi đang bùng phát, xin hỏi bác sĩ làm thế nào để phân biệt sốt với phát ban và sởi. Có phải bị sởi thì phải tránh gió và không được tắm hay không?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Làm thế nào để phân biệt sởi, phát ban, sốt vống thì tôi xin thưa rằng ở giai đoạn đầu chưa phân biệt được đâu. Chỉ khi đến bệnh viện được khám lâm sàng, cận lầm sàng mới chuẩn đoán và xác định chính xác được.

Khi con có những biểu hiện bạn đầu, các bà mẹ cứ xác định con bị sởi để được thăm khám và không chủ quan.

- Khi bị sởi cũng như bị các bệnh khác, con phải được tránh gió và không được tắm lạnh là đúng. Bởi com bị ốm, sức khỏe còn yếu, không nên ra gió lạnh, tắm nước lạnh. Chưa kể cho con ra bên ngoài, không khí có nhiều bụi bẩn không có lợi cho sức khỏe của con.

Khi con bị sởi, phụ huynh vẫn nên vệ sinh bằng nước ấm hàng ngày cho con. Lấy khăn mềm vệ sinh mắt mũi, tai, vùng kín để hỗ trợ công tác điều trị tốt hơn rất nhiều. Chú ý lau rửa ở phòng kín gió. Điều này tránh được bội nhiễm, viêm da cho các cháu.