Bé nhà mình quấy khóc không chịu ngủ?

Cả nhà mình đang chiến đấu thức đêm cùng bé con. Mấy tối nay đêm nào cũng quấy thức không chịu ngủ (bé không ốm, không mọc răng). Có mẹ nào có phương pháp nào hay mách giùm với nha. Bố mẹ rã rời hết cả, sắp không chịu được nữa rồi. Bé được 10 tháng, cân nặng, chiều cao theo tiêu chuẩn. Thak cả nhà.

nguyen trung
Trả lời 11 năm trước

Bé nhà chị bị thiếu cân, suy dinh dưỡng. Trong trường hợp của cháu, vẫn chịu ăn thì là do hấp thu kém.

Với trẻ suy dinh dưỡng rất dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu hóa… do hệ miễn dịch suy giảm. Để bé tăng cân và tăng cường hệ miễn dịch, chị nên chú ý tới một chế độ dinh dưỡng đa dạng, đủ chất kích thích bé. Bạn cũng nên kết hợp chế độ vận động hợp lý, cho bé ra ngoài chạy nhảy… chú ý tới hệ tiêu hóa để bé hấp thu tốt hơn như bổ sung men vi sinh cho trẻ.

Đồng thời, chị hãy chú ý tới những vi chất vi khoáng hay thiếu ở trẻ như sắt, kẽm… Đặt biệt, Kẽm không chỉ tham gia vào quá trình phát triển của trẻ mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ miễn dịch cho trẻ.

Một số sản phẩm chị có thể tham khảo: Traly Zin (cốm và siro), Thymokid, Traly Grow.

Chúc chị và bé khỏe.

nguyen trung
Trả lời 11 năm trước

Bạn nên cho bé ngủ ngày ít thôi và hạn chế những tác động môi trường không tốt tới giấc ngủ của cháu: tiếng động, ánh sáng, độ thoáng khí… Bạn cũng nên kiểm tra lại chế độ ăn cho cháu, tùy trường hợp mà bổ sung thêm Kẽm cho thích hợp.

ha
Trả lời 11 năm trước

Mình không biết con bạn có thiếu chất gì hay ko. Nhưng đọc là mình biết bạn đang rất lo lắng và cái lo lắng đó rất giống với mình khi con mình vừa sinh xong được 2 tuần, mình bị stress, căng thăng thần kinh đến nỗi khóc ròng khi con ko ngủ, mà chỉ là ko ngủ ngày. và kinh nghiệm của mình như sau:

- Ban ngày: con ko ngủ, mình cứ mặc kệ, miễn sao con ko quấy khóc và bú đủ (mặc dù trước đó con mình ngủ 22h/24h, và mình đọc tất cả mọi thứ trên mạng nào là bé bú no cũng ko ngủ, bú ít cũng ko ngủ, đau bụng ko ngủ, ánh sáng ko ngủ, ồn ào ko ngủ, vvv và càng làm mình điên lên). Cứ để khi nào con buồn ngủ thì ngủ và ngủ bấy nhiêu thì ngủ, và cố ko làm con giật mình thôi.
- Ban đêm: Mình bắt đầu tập cho con tự ngủ từ tuần thứ 3 sau khi con đã quên cái cảm giác ngủ nhiều trong bụng mẹ. Tức là từ tuần thứ 3 các bé sẽ ít ngủ đi, giống con bạn hiện giờ đó.
7h mình đưa con lên phòng ngủ, tắt đèn, tắt tivi, và ko chơi với con, chỉ nằm bên cạnh, khi con bú no, và nắm tay con, đương nhiên tuần đầu tiên con ko ngủ sớm, mà đến hơn 9h tối, có đêm 10h tối, 11h tối mới ngủ, tức là con mình thức liên tục từ 5h chiều tới 11h tối (hơn thời gian con bạn thức), có điều con mình không khóc (trộm vía). Và cứ theo thời gian biểu như thế, thì dần dần bé sẽ ngủ sớm hơn và tự đi ngủ khi bé buồn ngủ, và hiện giờ bé nhà mình 7h lên phòng và 7h15 hay muộn nhất là 8h (nếu hôm nào ngủ chiều dậy muộn quá) là đi ngủ đến 6h30 sáng.

Mình nói để bạn đừng lo lắng về việc bé ko ngủ giờ đó, còn việc bé khóc mình ko biết chia sẻ như thế nào hihi, vì bé nhà mình ko có quấy khóc chỉ khóc 10 giây khi bị chích thuốc thôi hihihi (trộm vía nghìn lần). Giấc ngủ của các bé là do mình hướng dẫn và bé sẽ tự điều chỉnh từ từ.

hao
Trả lời 11 năm trước

Chị không cho biết đầy đủ thông tin. Bé sinh có đủ tháng không? lên cân có tốt không? Nếu bé lên cân tốt, sinh đủ tháng, có phơi nắng mỗi sáng, thường thì không cần uống canxi và Vitamin D.

Bệnh lý cần loại trừ là trào ngược dạ dày thực quản, khi đó chị cần cho bé đến khám ở BV Nhi đồng 2. Một lý do nữa hay gặp là bé được quen bế bồng, tuổi sơ sinh và nhủ nhi ngủ không sâu nên thường sẽ giật mình và khóc khi không được bế trên tay và sẽ thành quen. Nếu có điều kiện đi khám bệnh, bác sĩ nhi sẽ kiểm tra có bệnh lý gì không và sẽ hướng dẫn chi tiết hơn cho chị.

Thân mến

tun cua di
Trả lời 11 năm trước

Chị không cho biết đầy đủ thông tin. Bé sinh có đủ tháng không? lên cân có tốt không? Nếu bé lên cân tốt, sinh đủ tháng, có phơi nắng mỗi sáng, thường thì không cần uống canxi và Vitamin D.

Bệnh lý cần loại trừ là trào ngược dạ dày thực quản, khi đó chị cần cho bé đến khám ở BV Nhi đồng 2. Một lý do nữa hay gặp là bé được quen bế bồng, tuổi sơ sinh và nhủ nhi ngủ không sâu nên thường sẽ giật mình và khóc khi không được bế trên tay và sẽ thành quen. Nếu có điều kiện đi khám bệnh, bác sĩ nhi sẽ kiểm tra có bệnh lý gì không và sẽ hướng dẫn chi tiết hơn cho chị.

Thân mến