Phòng bệnh hẹp bao qui đầu cho trẻ?

hoang
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Hẹp bao quy đầu thường là bẩm sinh hoặc do vệ sinh không đúng cách gây viêm nhiễm. Do đó, khi tắm, bố mẹ nên rửa và lộn bao quy đầu cho trẻ. Nếu thấy khó lộn hoặc bao quy đầu bị dính lại thì nên đi khám để chẩn đoán.

Việc xử lý hẹp bao quy đầu cần thực hiện càng sớm càng tốt (1- 2 tuổi) và muộn nhất là trước tuổi dậy thì. Bởi nếu để quá tuổi trưởng thành mới can thiệp, bao quy đầu sẽ khó bóc tách hết, chưa kể những trường hợp đã có biến chứng xơ chai do bị “tù hãm” quá lâu, khi đó, dương vật đã bị viêm mạn tính biến đổi thành tiền ung thư hoặc ung thư.