Băn khoăn về vết chích ngừa lao?

Con tôi 18 ngày tuổi được chích ngừa lao. Do tay trái bé có vết chai do tiêm mũi trước đó nên bé được chích ngừa bên cánh tay phải. Như vậy có ảnh hưởng gì không và có hiệu quả không ạ? Hiện đã 2 tuần và vết chích chưa mưng mủ. Tôi rất băn khoăn không biết có nên chích lại mũi này cho bé bên tay trái không? Kính nhờ ban tư vấn trả lời giúp.

Mong sớm nhận được hồi âm. Xin chân thành cảm ơn ban tư vấn.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh/chị,

Việc chích ngừa bên cánh tay nào không quan trọng, mà quan trọng là vắc – xin có tác dụng hay không. Thông thường từ sau nửa tháng có khi đến một hoặc hai tháng mới thấy vết chích mưng mủ, là do sự đáp ứng của mỗi người khác nhau. Nếu sau 06 tháng, anh/chị không thấy vết chích mưng mủ, thì có thể cho bé đi xét nghiệm và chích ngừa lại.

Chúc bé mau lớn.

Nguồn: webtretho