Bé nhà em mới sinh đc 4 ngày bị bệnh gì rùi?

Vo em moi sinh be chi duoc 4 ngay. Nhung Be moi sinh duoc 4 ngay chi di tieu chi 1-2 lan/1 ngay va khi di tieu ra 1 it mau hong.

cho em hoi ly do tai sao lai bi nhu vay? co phuong phap nao de chua tri khong a?

em xin chan thanh cam on./.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nói chung tiểu có máu là biểu hiện của đường tiết niệu. Trẻ trai và gái có những nguyên nhân giống nhau và những nguyên nhân đặc thù đấy.
Chung: 1. Ở trẻ nhỏ, nhiễm trùng đường tiết niệu thường ít gặp, mà chủ yếu là viêm đường tiết niệu do virus. Thường là viêm bàng quang xuất huyết. 2. Đái máu vi thể (mắt thường không thấy) là tổn thương tại thận (đặc biệt lưu ý là Viêm cầu thận cấp).
Trẻ trai: Lưu ý thêm bệnh của dương vật và quy đầu.
Trẻ gái: Đôi khi có chảy máu từ đường sinh dục (nhưng chắc chắn là chỉ có 1 ít rây ra mà thôi) do bệnh lý (đặc biệt lưu ý là bệnh ưa chảy máu-thường kèm xuất huyết nơi khác) hoặc không có vấn đề gì và tự hết.
Khám và xét nghiệm nước tiểu cũng như chức năng thận là bắt buộc với mọi trường hợp có biểu hiện này.
Chúc mạnh khỏe !