Tư vấn nâng cấp Ram cho lap top Nec E6210 ?

Mình đang dùng lap top Nec E6210 Ram 512 MB. Bây giờ mình muốn mua thêm 1 thanh Ram (512 MB hoặc 1 GB) nữa để lắp thêm cho máy thì mình nên mua loại nào?

Cấu hình máy của mình (kiểm tra bằng cpu Z) là :
CPU: Intel(R) Core(TM)2 CPU T7200@ 2GHz
Clocks(Core#0):
Core speed: 1000 MHZ
Bus Speed: 166.7 MHZ
Rated FSB: 666.7 MHZ
Memory: DRAM Freguency :266.7 MHZ
FSB: DRAM :5:8
SPD: DDR2. 512 mb
max bandwith: PC@-4300(266 MHZ)

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Những thông tin mà bạn đưa ra thì cũng không biết Bus RAM của bạn là bao nhiêu? Phần mềm chỉ nói là DDR2 nên tôi đoán bus RAM trên máy bạn là 533MHz hoặc cao hơn là 667Mhz (nếu máy bạn ra năm 2007 thì chắc chắn là 667). Cấu hình cao vậy mà chỉ có 512MB thôi sao? Bạn nên đọc trong sách hướng dẫn bán kèm theo máy hoặc lên site của nhà sản xuất để tìm thông tin liên quan. Khi biết chắc chắn bus RAM là bao nhiêu thì đi mua một thanh như vậy là ổn. Cùng bus và cũng nhà sản xuất thì càng tốt. Một số phần mềm (như Everest chẳng hạn) cho phép xem chi tiết hơn, thậm chí cả là tuần sản xuất nên bạn dễ dàng xác định được.

Nếu bạn dùng Win Vista thì nên mua 2 thanh 1 GB (mang thanh cũ đi đổi) để có 2 GB chứ không nên mua thêm thanh 1 GB làm gì. Hoặc bạn chỉ nên mua thanh 512 nếu không muốn bỏ thanh đang chạy đi, để có thể chạy kênh đua để nâng cao hiệu suất hoạt động của RAM.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Chả ai nói bạn nên mở cái máy ra để xem máy bạn có mấy thanh RAM. Mua về thanh 1GB lại phải cắm thành 1GB và 256 MB thì khổ. Không cắm còn hơn.

Vui vậy thôi, chứ thật ra theo thiển ý của tớ thì bạn nên kiểm tra trước máy của bạn là 1 thanh hay 2 thanh. 1 thanh mà muốn tiết kiệm thì làm theo NEWS, mua 1 thanh 512 bus 533 mà chạy chán thì bán cả máy đi.

Còn nếu muốn thử thì thôi cắm luôn một cặp 2GB bus 667vào mà chạy, bao giờ chán bán máy đi thì tháo ra trả nó cái 512 MB vào mà bán.

Còn cặp ram vẫn giữ để lắp sang máy mới chạy cho ngon vì đa số bây giờ các máy chỉ lắp sẵn tới 2 GB thôi. Còn tớ thì khuyên bạn cắm luôn cặp 2 GB =4 GB đi cho tiện.