Có nên nâng cấp phần cứng của máy như Ram, AMD cho laptop Dell Vostro 1000?

Mình đang dùng laptop Dell Vostro 1000 được 3 năm, nay muốn nâng cấp phần cứng của máy như Ram, AMD lên liệu có được không?

Ram hiện tại của Mình là 1GB mình muốn nâng cấp lên 2GB, AMD của mình hiện là 256 cad rời liệu nâng cấp lên thì tối đa được bao nhiêu. Mong các bạn giúp đỡ.

Cám ơn rất nhiều.

thuy linh
thuy linh
Trả lời 9 năm trước

Bạn có thể nâng cấp được...

Với laptop bạn có thể nâng cấp thông số phần cứng ở một vài phương diện thôi, bạn có thễ dễ dàng nâng cấp RAM và CPU với điều kiện giới hạn main của bạn cho phép. Ổ cứng thì nâng cấp dễ dàng hơn hai bộ phận kia. Còn card mà muốn nâng cấp thì hơi khó, tuy là card rời nhưng hầu hết các hãng máy đều tích hợp mảng chip GPU ấy lên thẳng main, trong nhiều trường hợp là khó hay không thể thay khác mà chỉ có thể thay thế linh kiện cùng loại, nếu muốn nâng cấp thì không gian còn trống trong máy chưa chắc đã phù hợp với linh kiện mới.... Hơn nữa khi thiết kế một máy thì các thông số đã tối ưu... việc tự nâng cấp đôi khi đem lại cho bạn nhiều rắc rối đấy. Theo mình thấy Vostro 1000 của bạn chỉ nên nâng cấp ở mức độ Ram-> 2G, và thêm dung lượng ổ cứng bằng cách thay ổ cứng khác nếu bạn muốn. Còn những thứ khác nếu có thể nâng cấp được thì mình nghĩ nó khá khó khăn và tốn kém đấy, hãy chờ cơ hội đổi máy mới nếu bạn không bị nhiều áp lực nhé ^^. Vài dòng chia sẻ với bạn. Chúc bạn nhiều thành công và sức khỏe.

( An Hạ )

jdhgjfg
jdhgjfg
Trả lời 9 năm trước

Bạn nên nâng cấp Ram

Nhà mình cũng có 1 con Dell Vostro 1000, lúc đầu dùng thấy khá chậm do ram có 1 GB mà bị share mất 250MB nên ko hiệu quả, mình nâng cấp ram lên 2GB và máy chạy rất tốt, nhanh , mạnh ở WIn 7 Ultimate. Nói chung cái bạn cần làm bây giờ là nâng cấp Ram là ổn :) còn lại ok

( Hoàng )

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Về em Dell của bạn thì mình thấy có thể nâng cấp được lên Ram 3G, mua thêm 1 thanh 2G nữa, ổ cứng thì bạn có thể nâng cấp lên 250G hay 320G tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn, còn Card màn hình thì mình nghĩ không nên nâng cấp vì bản thân các dòng Laptop không hỗ trợ tối đa cho việc nâng cấp Cpu và Card Vga, hơn nữa dòng VGA rời này trên thị trường này rất hiếm khó mà tìm được để thay.

Chúc bạn năm mới thành công và may mắn.