Laptop Asus X87Q ko cài được win?

Trả là em được vợ cho phép bán máy tính để bàn đi để mua laptop cho đỡ chật nhà. Sau nhiều ngày lựa cho em thấy Asus là lựa chọn số 1 của em vì là Free Dos nên em rất máu. Lúc mua ở của hàng hỏi ra mới biết là không có Driver của XP nên chỉ cài Win Vista được thôi, nên đành ngậm ngùi sách em Asus về. Về nhà hì hụi tìm Driver của Win Xp cho em laptop được thì trong lúc đang Load để cài win thì nó báo lỗi. E làm đứng các bước như lỗi báo ko được chán quá. Nỗi của nó hiện như này các bác nè : " Toàn màn hình màu xanh có hiện dòng chữ : A problem has been dectected and windows has been shutdown to prevent damage to your computer. If this first time you've seen this stop error screen, restart your computer. If this screen appears again follow these steps. Check for viruses on computer remove any nevoly installed hard driver or hard driver controller check your hard drive to make sure it is properly configued and terminated Run CHKDSK/F to check for hard driver ....... Đến cài lại Win Vista cũng không được. Mình không biết nỗi này là nỗi gì vậy mong a e giúp đỡ tìm cách khắp phục trường hợp của mình với.
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Muốn cài winXP được, bạn phải vào BIOS chỉnh chế độ ổ cứng lại. Bạn thử mày mò trong bios chỉnh lại chế độ : competible, thay cho AHCI gì đó thì phải.