Xin tư vấn nâng cấp máy p4

Các bác tư vấn giúp cho em nâng cấp con "trâu già" này với ạ! Cấu hình máy em như sau các bác ạ : - Main Giga 8i915PL-G - CPU P4 506 PressCott 2.66 Ghz - RAM 2 x 256MB DDR Bus 400 - VGA 128MB Asus ATI Radeon AX300 PCI 16x - HDD 40GB Samsung SATA II - PSU 450W p4 SP FEEL 307 Hiện giờ em muốn giữ lại con CPU và VGA đồng thời thay các thứ như sau: - Main ASUS hoặc GIGA chipset P31 (Có support P4 vì em giữ lại CPU mà) - RAM 1 x 2Gb DDR2 (Sau này có điều kiện kiếm thêm 1 thanh nữa) - HDD Seagate 320GB Trong đó : - HDD mua mới hoàn toàn. Các bác làm ơn tư vấn cho em mua Seagate version nào và mua ở đâu để có giá cả, dịch vụ tốt nhất ạ ! (Em ở TP.HCM) - Main và RAM em định mua bên 5giay.vn (hàng 2nd còn bảo hành chính hãng khoảng > 1 năm. Thông cảm, em còn sinh viên, không dư dả gì cho lắm) - Nếu nâng cấp lên như vậy thì em có phải thay PSU không các bác? Em chỉ sợ con hiện thời kéo không nổi thì "tèo" mất ? - CPU chạy khá nóng ( ~ 80 oC) em định bôi thêm keo tản nhiệt cho nó. Sau này có điều kiện thay luôn) Các bác thấy thế có ổn không ạ? Các vị tiền bối giúp đỡ em nhé ! Em xin cảm ơn các bác ạ !
L2 love
Trả lời 14 năm trước
- HDD nên mua loại 160GB là dư dùng rồi. - Main và RAM ra mua chính hãng cho lành. Vì dễ bị dính Main loại 2 đã phù tụ và RAM lõm. - Main có thể mua của hãng khác xài cũng tốt, mua chính hãng bảo hành 3 năm xài vô tư. - RAM thì nên mua mới, loại thường NCP hay Team cũng được. Nhưng mua mới bảo hành 3 năm cho chắc ăn. - PSU nên mua cua Acbel hay CoolMaster để chạy đúng công suất và ổn định. Nếu khả năng không đủ thì nên mua tư từ theo thứ tự để tránh mất giá oan mạng: 1.- PSU. 2.- RAM. 3.- Main. 4.- HDD. Chúc bạn thành công!