Hỏi về lắp thêm Ram cho máy ?

Máy mình Celeron , chip hỗ trợ ram bus 400 Hiện máy của em xài DDRAM 256 BUS 333 nhưng hiện giờ trên thị trường ko còn RAM bus loại 333 Bây giờ em mua 1 con DDR 512 bus 400 lắp vào cho 2 cái cùng chạy có được ko Liệu lắp như thế có đc hay ko ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thì bạn không nên lắp 2 thanh ram này vào cho máy chạy vì nó không cùng buss, gây ra hiện tượng xung ram, sau một thời gian thì 1 trong 2 thanh sẽ không dùng được (mà đặc biệt là lúc cài win cho máy). bạn nên dùng ram 512m. mà xung của ram này còn tùy vào main của bạn nữa.
nguyen ha
Trả lời 14 năm trước
Nếu main của máy hỗ trợ bus 400 thì dùng được, trên lí thuyết, tốc độ của thanh 400MHz sẽ bị kéo về 333. tuy nhiên khác biệt không đáng kể. tôi đã dùng trường hợp này trong khoảng gần 1 năm. không có trục trặc phát sinh
Phạm Quang Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Bạn cứ an tâm,chạy ngon lành,chắc main bạn đời cũ nên ko hỗ trợ dual RAM nên ko cần phải lo 2 thanh RAM cùng bus đâu.Đảm bảo no vấn đề