Khoảng cách các xe trên đường cao tốc được quy định thế nào?

Các bác cho em hỏi, khoảng cách các xe trên đường cao tốc được quy định thế nào?có biển báo quy định cụ thể không hay là có quy tắc chung phải ghi nhớ?

Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

1. Trong trường hợp thời tiết tốt, mặt đường khô ráo thì khoảng cách an toàn tùy theo tốc độ được quy định như sau:

  • Xe chạy tốc độ60 km/h: Khoảng cách an toàn là 30 m
  • Xe chạy tốc độ 60 – 80 km/h: Khoảng cách an toàn là 50 m
  • Xe chạy tốc độ 80 – 100 km/h: Khoảng cách an toàn là 70 m
  • Xe chạy tốc độ 100 – 120 km/h: Khoảng cách an toàn là 90 m

2.Đối với trường hợp trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn, đặc biệt là các vùng có địa hình quanh co, đèo dốc thì tài xế cần chú ý giữkhoảng cách lớn hơn bình thường.

Ngọc Trần
Trả lời 4 năm trước

thường thì trên cao tốc có biển 50m,100m đấy bác. bác vào link này mà đọc kỹ hơn này

https://vatgia.com/hoidap/5568/577480/bien-0m-50m-100m-tren-duong-cao-toc-co-y-nghia-gi.html