Bằng B2 có lái được xe tải 3tấn + hàng hóa 1,5tấn nữa không?

Theo em được biết thì giấy phép lái xe quy định bằng B2 được điều khiển loại xe "Ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi, ôtô tải, đầu kéo có 1 rơ-móoc dưới 3500kg kinh doanh vận tải". nhưng mà xe của anh nhà em đã hoán cải chỉ còn 3 tấn, thường xuyên chờ hàng tầm 1,5 đến 2 tấn. Vậy không biết anh ấy có phạm luật giao thông không ạ? các bác giúp em với!

Mai Ngọc
Trả lời 4 năm trước

Nếu xe anh bạn đã hoán cải còn 3 tấn rồi thì với bằng B2 cứ lái thoải mái nhé. còn khối lượng hàng hóa kia không tính vào khối lượng riêng của xe mà

Phan Đình Đức
Trả lời 4 năm trước

Người có Giấy phép lái xe hạng B2 được phép lái xe tải đến 3500kg, anh bạn có thể nhìn mặt sau của GPLX thì sẽ có thông tin rõ cho từng hạng xe. bạn vào xem phần hỏi đáp này này

https://vatgia.com/hoidap/5568/271347/bang-b2-co-lai-duoc-xe-hyundai-3-5-tan-da-hoan-cai.html