Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 điểm đặc biệt cần nhớ khi sử dụng xe số sàn

Vũ Văn Dương27/09/2018 - 17:25

Lượt xem 92

Cách cắt côn tùy lúc để xe tránh bị giằng – giật khi đi đường xấu

  1. Nhịp nhàng côn ra ga vào

Để chuyển số với xe số sàn, chân côn phải đạp hết. Khi nhả côn để xe chuyển động, phối hợp nhịp nhàng giữa chân ga và chân côn để chuyển số êm ái. Khi thực hiện đúng thao tác giảm ga, cắt côn nhanh – sang số – nhả côn từ từ kết hợp tăng ga thì côn sẽ không bị mài, máy khoẻ, không bị ì.

  1. Số phù hợp tốc độ

Khi xe chưa đủ tốc độ mà đã vào số cao sẽ làm cho xe ì, đạp ga xe không tăng tốc nhanh như mong muốn được. Hãy tạo đà, chú ý tương thích giữa số và tốc độ ( số 1 là tốc độ 5-10km/h, số 2: 10-15km/h, số 3: 15-30km/h, số 4: 35-40km/h, số 5: trên 45km/h).

  1. Không đạp côn trước khi phanh

Khi xe chuyển bánh và việc chuyển số hoàn tất, hãy bỏ hoàn toàn chân ra khỏi chân côn. Đặc biệt tránh đạp côn sớm trước khi xe dừng; cần đạp phanh trước rồi mới đạp côn. Khi vào cua, không đạp côn và đảm bảo đi số phù hợp với tốc độ, tránh chết máy hoặc gằn máy.

  1. Kinh nghiệm đềpa

Khi đềpa, không nhả chân côn hết cỡ, trước khi nhả côn, phải ga thốc lên, trong quá trình nhả côn phải giữ đều chân ga giúp xe di chuyển về phía trước. Sau khi cắt phanh tay, giữ nguyên chân côn, chân ga lúc bắt đầu cắt phanh tay.

  1. Không nên lạm dụng số 0

Khi đưa cần số về mo(số 0 hay số mo) khi đang vận hành hay dừng đèn đỏ sẽ khiến quán tính của xe tăng lên đột ngột, khó kiểm soát tốc độ. Đặc biệt là về số 0 khi xuống dốc; tốc độ xe tăng theo gia tốc, phanh chân và phanh tay sẽ không thể hoạt động hết hiệu quả, nguy cơ tai nạn rất cao.

 Hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho quý bạn đọc.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn