Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Các lỗi thường gặp ở hệ thống lái xe ô tô bạn không nên bỏ qua

Hien Chau25/05/2018 - 17:14

shopnhixu - ĐC: 265 Bồ Đề, Long Biên
Lượt xem 206

Những lỗi thường gặp ở hệ thống lái xe ô tô như tay lái nặng, tay lái trả chậm hay vành tay lái bị rơ là những lỗi cơ bản mà người lái xe cần chú ý tới để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Dưới đây là những lỗi hệ thống lái xe ô tô thường gặp phải, các bạn cùng tìm hiểu

Tay lái nặng

Các lỗi thường gặp ở hệ thống lái xe ô tô, tuyệt đối không nên bỏ qua - ảnh 1
 
Tay lái nặng sẽ khiến tài xế khó chịu khi họ phải dùng lực, sức để đánh lái ô tô, điều này không đảm bảo về độ an toàn khi di chuyển ở giờ cao điểm.Khi gặp những dấu hiệu về tay lái nặng,người dùng cần kiểm tra lại hệ thống tay lái, kiểm tra dầu và bơm trợ lực 

Người lái cần kiểm tra lại mức dầu và dầu trợ lực. Cần bổ sung thêm nếu thấy thiếu dầu hoặc đưa xe đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra và thêm dầu, đảm bảo cho khả năng hệ thống lái hoạt động tốt trở lại.

Trong trường hợp dầu trợ lực còn thì người lái cũng cần đưa xe đến tại trung tâm sửa chữa kiểm tra lại 

Tay lái trả chậm

Các lỗi thường gặp ở hệ thống lái xe ô tô, tuyệt đối không nên bỏ qua - ảnh 2
 
Đây cũng là dấu hiệu tương tự như tay lái nặng. Hiện tượng có thể xuất phát từ việc áp suất và lượng dầu bơm giảm dẫn đến thước lái dịch chuyển chậm mỗi khi đánh lại hoặc có thể từ nhiều nguyên nhân khác như thanh ống dẫn động bị khô dầu, bị mòn lực ma sát để đánh lại

Với trường hợp này, người lái đưa xe đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra lại xe. Lúc này xe có thể được bôi trơn lại hoặc gia công hay thay thế các khớp hỏng.

Vành tay lái bị rơ

Các lỗi thường gặp ở hệ thống lái xe ô tô, tuyệt đối không nên bỏ qua - ảnh 3
 
Nhìn hình ảnh chúng ta có thể thấy độ rơ của hệ thống lái. Tình trạng này gặp phải có thể do khớp nối bị ăn mòn trong quá trình sử dụng làm tăng chậm khi điều khiển xe. Độ rơ càng nhiều thì lái xe cần đưa xe đến trung tâm sửa chữa điều chỉnh lại bạc lái để đảm bảo an toàn khi sử dụng
Các lỗi thường gặp ở hệ thống lái xe ô tô, tuyệt đối không nên bỏ qua - ảnh 4
 
Thường xe sẽ phát ra tiếng rè rè khi đánh hết lái, nguyên nhân dẫn đến có thể do mực dầu trợ lực quá thấp hay bơm trợ lực hoạt động kém. Khi xảy ra tình trạng này người lái cũng cần kiểm tra lại về việc tay lái nặng hoặc trả lái bất thường. Bạn có thể kiểm tra dầu trợ lực và bổ sung thêm nếu cần. Hay tốt nhất bạn nên đưa xe đến trung tâm sửa chữa để điều chỉnh lại bạc lái hay tăng dây đai dẫn động, thay dầu để hệ thống lái hoạt động trơn tru hơn.

Từ nội dung mà vatgia.com chia sẽ trên đây, hi vọng người dùng sẽ hạn chế được các tình huống thường gặp ở hệ thống lái xe ô tô. Hãy chia sẽ cùng vatgia.com các bạn nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn