Xe mới sử dụng tốn xăng hơn xe cũ?

Ford Fiesta S hatchback 5 cửa đổ xăng 500.000 đồng sao chỉ chạy được khoảng 280 km, tức khoảng 10 lít/100 km.

Tôi mới mua Ford Fiesta S hatchback 5 cửa, khi mua về xe đã đổ xăng, nhà sản xuất cũng đã chạy thử 50 km trước khi giao xe. Tôi đổ thêm 500.000 đồng bình xăng được tầm 2/3.

Tôi mới đi được thêm 100 km, đồng hồ hiện tại là 150 km nhưng đồng hồ hiển thị báo chỉ còn chạy được thêm khoảng 180 km nữa. Như vậy là 500.000 đồng chỉ đi được 280 km. Xin hỏi, có phải do xe mới chạy nên ăn xăng nhiều hơn bình thường không.

Xe chủ yếu chạy trong phố, hay phải dừng đèn đỏ nhiều, đi đoạn dưới chân đường vành đai 3 (Hà Nội).

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 7 năm trước

Các xe của hãng khác thì em không rõ, còn đồng hồ báo nhiên liệu trên xe Ford là báo nhiện liệu đã tiêu thụ chỉ cho quãng đường đã lăn bánh. Như vậy, tren Ford Fiesta của bác sẽ tính lượng nhiên liệu tiêu thụ chia cho quãng đường 150 km đã chạy. Lưu ý rằng với 50km đầu là do Nhà máy, Đại lý sử dụng, rất có thể họ nổ máy demo hoặc chạy rất chậm nên lượng tiêu thụ trung bình của 50km có thể rất lớn.
Quãng đường còn lại được xe tính toán trên cơ sở lượng nhiên liệu đang còn trong bình chia cho mức tiêu thụ trung bình đã tính. Do đó, nếu xe chạy không đều, nổ máy và dừng lâu thì con số này sẽ không chính xác.
Nói tóm lại, khi xe mới mà chạy được dưới 2.000 km thì chỉ số báo nhiên liệu chưa chính xác đâu. Xe mới, đừng quá boăn khoăn với vấn đề nhiên liệu tiêu thụ.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Đúng rồi bạn à. Xe mới luôn hao nhiên liệu hơn và chạy cảm giác rất nặng nề. Đó là do mọi chi tiếc còn bó, khích. Trong kỹ thuật gọi đó là "MA SÁT NỘI". Sau khi đi 10.000km trở lên xe trở nên nhẹ nhàng và nhiên liệu cũng ít hao hơn. Bạn mình chạy Chevrolet Aveo LTZ động cơ 1.5L mới hao khoản 9 đến 10 lít đường hổn hợp giờ thì còn hao khoảng 7 lít/100km. Cũng một người khác dùng Foed Everest máy dầu 2.5L số tay hao cả 10 lít và chạy rất nặng, về sau chạy nhẹ và còn khoản 8 lít/100km. Bạn cứ yên tâm đi, một thời gian sau sẽ êm ái và ít hao thôi.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Mình đi i10 xe mới trong phố cũng tầm 3,8 lít/100km còn cao tốc thì 2,5 lít/100km, nghe nói là chạy 10.000km tròn máy thì tiêu hao chỉ 1,8 lít/100km. Đổ 1 bình xăng thì chạy tầm 3 tháng mới hết.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Nổ máy nhiều trong trạng thái dừng thì cực kỳ tốn xăng đó anh giai ạ. 500K, tức là khoảng 30,5 lít xăng, đi được 280 km, tức là 10,9 lít cho 100 km đường phố. Vậy thì đây là con số bình thường rồi đó anh. Khi xe nổ máy trong trạng thái dừng thì xăng có thể tốn gấp 2, thậm chí 3 lần so với đi đường quốc lộ anh ạ (đó là còn tùy vào mức độ tắc, rồi có bật điều hòa hay không nữa). Xe anh như vậy là bình thường nhé, không vấn đề gì. Con xe của mình động cơ có 1.2 mà đi trong phố cũng phải 9 lít đó.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

tôi đi con morning Mt mà trong phố cũng 500k chạy có 320km thui đó. khi đổ đầy bình báo chạy được 480km. nhưng khi chạy thực tế thì chỉ có 320km, tui theo đường nũa nhé, TP thì không thể tính đươc. chỉ khi nào đi khoảng 200-400km thì báo nhiêu lệu mới hoạt động tương đối tốt thui nhé ( đường trường)

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Anh phải chạy ga từ tốn trong khoảng 1000-1500 Km thì sẽ tháy máy ngọt,xe bốc và ít hao xăng hơn,Khi đó nên thay nhớt lần đầu luôn cho sạch máy.Dân kt gọi là chạy RÔT ĐA thì phải.Chúc anh Lx vui vẻ và an toàn,mua đc xe như anh là mơ ước của nhiều người rồi anh ạ.Chúc mừng anh!

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Xe chạy trong phố thì 10l/100km là bình thường bác nhé, thông số của nhà sản xuất chỉ để tham khảo thực tế đường xá ở Hà Nội thì trung bình cao hơn công bố từ 1,2-1,5 lần, trường hợp tắc đường còn hơn nữa

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

Phải kể thêm là bạn chưa quen xe nữa nên chân ga chưa chuẩn. Trong nội thị 10l/100km là thường.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 7 năm trước

Tôi cũng đang chạy chiếc đó còn 2 tháng nữa là hết bảo hành chính hang. Xe mới + chạy trong phố, xe nỗ máy dừng chờ đèn đỏ như vậy là bình thường. Xe tôi chạy đường trường Vũng Tàu - Qui Nhơn 5.7L/100km (Eco Driver) còn trong phố là 7-> 7.4L/100 cây. Xe mới chạy chân ga chưa quen nên không đạp thót ga, tang tốc nhanh sau khi dừng đèn đỏ. Lợi dụng quán tính xe khi dừng đèn đỏ. Ví dụ như còn 1 đoạn 10-15m nửa tới ngã 3-4 mà đèn xanh chỉ còn 5-10s thì không nên đạp ga nữa, dể gây tai nạn khi vượt đèn đỏ, nếu không vượt được thì dư ga, hao mòn thắng nhanh lại tốn nhiều xăng. Chạy Rô đa là chạy từ từ, không quá tốc độ 50km/h chứ không phải đứng yên 1 chỗ mà nổ máy. Khi nào chạy đến 5-7 nghìn thì xe sẽ ổn định mức tiêu hao nhiên liệu 7-8L/100km nội thành và 6L đường trường.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

Cái này do tính toán của xe, nếu xe bạn chạy loanh quanh trong phố thì quãng đường còn đi được sẽ giảm rất nhanh, nếu bạn chạy ra cao tốc thì không chỉ là 280 mà sẽ còn cao hơn nhiều, có thể là 380. Xe mới thì thường cũng tốn xăng hơn, chạy nghìn lm sẽ ổn định