Dừng xe ở bóng râm có phạm luật giao thông?

Xin hỏi khi đèn đỏ, các phương tiện chọn chỗ bóng râm dừng xe tránh nắng nóng có vi phạm luật giao thông?

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Chúng ta không dừng đúng nơi quy định mà lại dừng tùy tiện như thế sẽ làm bất ngờ cho người đi sau nên sẽ rất nguy hiểm. Nó cũng phản ánh sự ích kỷ, ý thức kém, tùy tiện của người tham gia giao thông.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Đương nhiên là vi phạm luật giao thông rồi bạn ơi. Mắc 2 lỗi ĐỖ SAI NƠI QUY ĐỊNH và CẢN TRỞ GIAO THÔNG. Trên thực tế, đối tượng này quá đông, dừng cùng lúc nên cảnh sát khó xử lý, chứ về lý thuyết (luật) mà nói, các đối tượng sẽ bị xử phạt trong khung 100-200 ngàn đồng (xem điểm đ, khoản 3, điều 6, Nghị định 171/2013).

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Chỉ có xe đậu sát lề đường cách 0,25m là không vi phạm còn nhũng xe đậu xa hơn hoặc hàng hai, hàng ba (cách xa đen đỏ) đều vi phạm.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Không. Nhưng nơi dừng đỗ đó phải không có biển cấm dừng, đỗ xe và nếu dừng đỗ xe xa đèn xanh đèn đỏ khi chuyển sang đèn xanh đươc đi sẽ mất nhiều thời gian, nếu đèn xanh ít thời gian sẽ không kịp.