Tại sao đèn phản quang xe sang có hai màu khác nhau?

Tôi để ý thấy đèn phản quang gần ống xả một số xe nhất là xe sang thường là hai màu trắng đỏ khác nhau, xin hỏi tại sao?

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Màu trắng bên trái ==> cho xe khác vượt. Màu đỏ nên phải ===> không cho xe khác vượt bên đó.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Má ơi, xe em Spark Van cũng thế, cần gì phải xe sang, 1 bên đỏ, 1 bên trắng, hồi mới mua xe còn bảo quái hình như làm rớt ốp đỏ 1 bên rồi, sau này đi ngoài đường thấy mấy chiếc spark cũng như mình mới hết nghi ngờ
Cụ nào chạy lông bông ngoài đường thấy Spark chiếc nào cũng thế

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Một đèn màu trắng là đèn lùi xe (khi cài số lùi thì đèn này sáng), một đèn màu đỏ là đèn sử dụng khi có sương mù hoặc mưa to.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Phần trắng là đèn báo hiệu lùi; phần đỏ phản quang hoặc có đèn luôn tùy xe. Đèn trắng chỉ có ý nghĩa báo hiệu cho xe sau biết, chứ xe có trang bị camera và cảm biến lùi thì ít có công dụng chiếu sáng phía sau để thấy cho rõ.