CSGT có được bắt xe ngược chiều không?

Chào các bác ạ. Đọc qua một số trang mạng thì có nhiều thông tin trái chiều về điều này. Cũng như trong thông tư 65 có nquy định:

3. Hiệu lệnh dừng phương tiện bằng gậy chỉ huy giao thông khi đang ngồi trên phương tiện tuần tra, kiểm soát công khai cơ động
a) Trường hợp phương tiện tuần tra đi cùng chiều và ở phía trước phương tiện cần kiểm soát, tay phải của cán bộ được phân công cầm gậy chỉ huy giao thông đưa sang ngang phía bên phải phương tiện tuần tra, sau đó đưa lên theo phương thẳng đứng, vuông góc với mặt đất. Khi người điều khiển phương tiện cần kiểm soát giảm tốc độ và dừng lại vào vị trí theo hướng dẫn của Cảnh sát giao thông, phương tiện tuần tra đỗ vào vị trí thích hợp để thực hiện việc kiểm soát;
b) Trường hợp phương tiện tuần tra đi cùng chiều và ở phía sau phương tiện cần kiểm soát, cán bộ dùng loa yêu cầu phương tiện cần kiểm soát dừng lại vào vị trí theo hướng dẫn của Cảnh sát giao thông để kiểm soát;
c) Trường hợp phương tiện tuần tra đi ngược chiều với phương tiện cần kiểm soát (đường không có dải phân cách), tay trái của cán bộ cầm gậy chỉ huy giao thông đưa sang ngang phía bên trái phương tiện tuần tra và chỉ vào phương tiện cần kiểm soát. Khi người điều khiển phương tiện cần kiểm soát giảm tốc độ và dừng lại vào vị trí theo hướng dẫn của Cảnh sát giao thông, phương tiện tuần tra đỗ vào vị trí thích hợp để thực hiện việc kiểm soát.

Mong mấy bác cho e ý kiến ạ

Trả lời 8 năm trước
Cứ ngược chiều là được bắt nhé
Trịnh Tuệ Lâm
Trả lời 8 năm trước

CSGT ko được bắt thì ai bắt hả cụ?=))
đầy đủ các trước sau trái phải và cả ngược xuôi rồi còn gề

Hứa San San
Trả lời 8 năm trước

Đọc thông tư nó ghi rõ ràng là được dừng xe kiểm tra rồi, cụ còn thắc mắc gì nữa.