Có được phép cải tạo xe thành phòng nghỉ du lịch không?

Chào cả nhà, tôi vừa đi xuất khẩu lao động về. Tôi là người thích đi du lịch theo kiểu phượt, ở nước ngoài tôi thấy họ hay cải tạo xe ô tô thành 1 dạng nhà mini để sống trên đó, đi khắp nơi. Tôi cũng rất thích làm như vậy nhưng không biết luật pháp ở Việt Nam quy định như thế nào về loại xe này?

Tôi dự định sẽ sửa sang lại cái thùng xe tải (vì to và giá cả phù hợp hơn) thành căn phòng mini mà băn khoăn về vấn đề chở được bao nhiêu người cũng như đăng kiểm như thế nào? Mong các bạn tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn.

Trần Thu Huyền
Trả lời 8 năm trước
thoải mái cải tạo thùng xe tải kín, và không được chở người khi lưu thông, chỉ xử dụng khi xe dừng đỗ.Luật và các quy định khác thì theo hạng xe tải mà bạn dùng để cải tạo
Nguyễn Thu Hằng
Trả lời 8 năm trước
Bác cứ cải tạo đi, không vấn đề bác ạ. Luật cho phép cải tạo xe thùng nhé.
Trả lời 8 năm trước
Được nhé bạn ơi, nhưng không cơ quan nào cấp giấy phép cho bạn đâu :)
Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Ý tưởng của bạn giống tôi. Thật sự tôi rất mơ ước cải tạo 1 chiếc xe (có thể là xe tải hoặc ford transit) thành 1 căn hộ mini để có thể cùng vợ đi khắp đất nước Việt Nam mình! Sẽ cố gắng khi về hưu làm 1 con như mơ ước để đưa vợ đi chơi.