Các bác cho hỏi ưu và nhược điểm của xe máy phun xăng điện tử?

Nguyễn Thị Hà
Trả lời 11 năm trước

Ưu điểm thì tất nhiên là tiết kiệm xăng hơn xe không có phun xăng điện tử rồi ^^ còn nhược điểm thì mình thấy thế này:

- Chi phí sửa chữa, thay thế cao

Cũng do cấu tạo phức tạp nên việc sửa chữa và bảo dưỡng khó khăn, đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và phải có thiết bị chuyên dùng để kiểm tra. Ngoài ra, việc thay thế phụ tùng linh kiện của hệ thống này cũng cao hơn bình thường, thậm chí phải thay cả cụm.

az24.vn/hoidap

- Dễ bị hỏng hệ thống bơm nhiên liệu

Trong quá trình sử dụng, nhiều người có thói quen nhấn nút khởi động ngay sau khi bật khóa điện, hoặc nhấn nút khởi động liên tục, điều này khiến hệ thống bơm nhiên liệu sẽ không có thời gian nạp đủ nhiên liệu vào vòi bơm, làm giảm tuổi thọ của hệ thống bơm nhiên liệu.