Xe đi hay bị rung và lắc tay lái (2b Jupiter) ?

Chào các cụ.
Xe em mới bảo dưỡng trước tết, từ sau khi bảo dưỡng xong đi xe táy lái bị rung và lạng xe khi đi trên đường.

Cụ nào có kinh nghiệm bắt bệnh cho V1 của em cái, không thèm quay lại cái cửa hàng bảo dưỡng đó nữa.

thu
Trả lời 11 năm trước

Mấy vấn đề xe số bị lạng tay lái là :
- Cổ phốt cứng , không trơn.
- Bánh trước bơn căng quá , bánh sau non, đi vào đường có vạch kẻ đường cao, đường sống trâu, vào lốp chưa chuẩn ...
- Ốc bánh ( cả trước cả sau) bị lỏng .
- Càng trước ( hai giảm sóc trước ) bị vẹo, cong càng.
- Trục xuyên càng sau bị lỏng .

Nếu bị vành thì bị liên tục , còn ngoài ra thi thoảng mới bị là do một trong các nguyên nhân trên , cụ nên mang cửa hàng khác kiểm tra lại , nếu cụ biết một chút chuyên môn thì tự kiểm tra như các điểm em kể ở trên .