Hỏi bác về thay lốp cho vios 2011

Chào bác, e đang có lăn tăn chút về vụ thay lốp ah:
Chả là e sắp lấy con vios 2011 của toy mỹ đình, sau khi nghe ngóng tham khảo kinh nghiệm các cụ trên OF, e quyết định chống ồn cho con xe cỏ của e bằng cách thay lốp Michelin các thêm 1.6tr của Mit Ngọc khánh. Tuy nhiên e gặp vấn đề thế này: con vios lốp nguyên bản của nó là 185/60/R15, còn Mit thì ko có loại này mà chỉ có 185/65/R15, vì vậy lốp Mit nó cao hơn lốp nguyên bản khoảng 1cm bác ah, ko hiểu như vậy có ảnh hưởng đến vận hành của xe ko các cụ, e thấy bảo là cao hơn như vậy sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sai khác trên đồng hồ báo tốc độ của xe, ngoài ra ko biết có ảnh hưởng nào khác ko ạh

Chita
Trả lời 13 năm trước

Không thể có chuyện thay vỏ bám đường hơn làm xe yếu đi bác ạ. Vỏ xe càng bám đường thì xe càng bốc.

185/60R15 có nghĩa là chiều rộng bánh xe 185mm , tỷ lệ bề dày 60mm, R15 là đường kính mâm 15 inches >> Bản lốp bình thường thay vào ko vấn đề gì bậnạ. vì lốp và vành vẫn ăn khớp kín

Ma sát gây cản trở chuyển động là ma sát lăn, nó tăng lên khi biến dạng của lốp tăng (lốp non hơi chẳng hạn). Em cũng không chắc là thay lốp bề dày cách nhau 5mm thì biến dạng không lớn nên chắc cũng không đến mức làm xe yếu đi được..