Xe khách đi 100 km/h rồi cắt côn để làm gì ?

Tôi hay đi công tác bằng xe khách trên đường cao tốc Trung Lương về Miền Tây, thường thấy các bác tài cho xe lên khoảng 100 km/h (số 5 hay 6 gì đó) rồi cắt côn để xe trôi theo quán tính (Hà Phương).

Khi tốc độ giảm xuống dưới 80km/h. Sau đó lại vào số tiếp tục chạy và lặp đi lặp lại như vậy (lưu ý là thường thì đi vào ban đêm ít xe). Tôi muốn hỏi anh chị 1 số vấn đề sau:

1. Bác tài đó làm như vậy là có mục đích gì?

2. Không biết khi mà xe số tự động thì có làm như vậy được không?

Xin cám ơn, mong chờ chia sẻ từ các anh chị

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Đơn giản thôi

Thông thường các bác tài xế làm như vậy đối với đoạn đường dài, thẳng, và thoai thoải dốc càng tốt. Làm như vậy là để tiết kiệm xăng thôi mà!

Ha Anh Quan

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Tiết kiệm

Đơn giản là cách tận dụng quán tính để tiết kiệm nhiên liệu. Rất hiệu quả đấy! chỉ áp dụng cho xe số sàn thôi!

NTHungDL