Có nên đổ cả 2 loại xăng A92 và A95 "cùng lúc" vào một loại xe ko?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Với những loại xe máy trên thị trường hiện nay thì khi hoạt động chỉ cần xăng A92 là đảm bảo rồi
nếu dùng xăng A95 thì càng tốt
Trộn hai loại xăng A92 và A95 thì cúng không sao
nhưng như thế thì sẽ tốn nhiều tiền mua xăng hơn.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Không bị ảnh hưởng gì cả! Vi chỉ số octan của 2 loại xăng này không chênh lệch nhau bao nhiêu.
Chất lượng xe sẽ ảnh hưởng đến máy móc xe khi ta sử dụng các loại xăng có chỉ số octan quá thấp so với tiêu chuẩn của xe hoặc sử dụng những loại xăng pha tạp như xăng pha dầu hỏa, xăng pha chì, v.v...
Tùy thuộc bạn sử dụng loại xe gì thì nên đổ xăng loại nào, xe tay ga và xe hơi thì nên đổ xăng A95 nhưng nếu như trong trường hợp đột xuất ko kiếm được cây xăng bán xăng A95 thì đổ xăng A92 cũng chẳng bị gì cho xe cả!

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Không sao đâu bạn ,vẫn bình thường thôi(mình vẫn thường đổ vậy )
khuyến cáo:nên dùng xăng A95.vì có độ thuần khiết cao,đốt sạch,hạn chế khí thải và sạch máy móc
ít bị đóng trong bit tong
xăng A92 nên chọn những chỗ uy tín,thôi(hạn chế gian lận bằng cách pha trộn xăng)
Đối với những xe xài béc phun(PGM_F1) nên dùng xăng A95(đổ xăng tào lao hư béc phun lại tốn vài triệu như chơi)
chúc bạn có những lựa chọn hợp lý.