Kinh nghiệm mua và sử dụng xe Spacy Nhật ?

Anh chị nào có đã/ đang dùng spacy Nhật hoặc có kinh nghiệm với xe này cho em hỏi vài điều: - Em muốn bọc yên + dán đề can, ni lông chống xước cho xe. Xe trắng nên bọc yên màu gì cho đẹp nhỉ. Dán đề can, ni lông thì nên dán như thế nào để bảo vệ xe? Ai nào biết chỗ chỉ hộ em luôn, có giá càng tốt ạ! - Các bác bán xe bảo là không cần chạy roda, vì người ta đã chạy cơ học rồi, nhưng em vẫn muốn chạy cho chắc ăn. Chạy bao nhiêu lâu thì vừa? - Chế độ thay dầu, bảo dưỡng như thế nào để xe dùng bền ạ? - Có nên làm công tắc cho đèn không nhỉ? Người ta bảo nếu làm công tắc bật/ tắt đèn thì nhanh hỏng ắc quy, nhưng cứ để sáng cả ngày đêm thì cũng không ổn lắm nhỉ? Còn gì nữa không nhỉ? Tạm thời hỏi thế đã, khi nào nghĩ ra thêm cái gì nữa em hỏi tiếp. Các anh chị thông cảm, em mù tịt về xe cộ nên mới hỏi nhiều thế! Ai biết cái gì thì trả lời hộ em nhé! Chân thành cảm ơn ạ! (Em không biết post phần này vào chỗ nào nên đành lập topic mới, nếu không phù hợp thì mod chuyển hộ em nhé! Thanks)
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Có mình đây ,đi xe spacy được 5 năm rùi.Theo mình việc đầu tiên là bạn nên đi dán nilon,cứ 6 tháng lại bóc và dán lại thì xe bạn lúc nào cũng đẹp vì nilon để lâu sẽ bị vàng (mình hay dán ở chỗ đối diện 86 Lý thường kiệt ,hỏi anh Tuấn) .Việc tiếp theo bạn đi thay ổ khoá 4 cạnh để yên tâm hơn( mình thay khoá của anh Toàn ở ngã tư Hàng bông -Phủ doãn dt 0904116240) còn về việc chế công tắc bật tắt đèn thì tuyệt đối đừng làm vì mình đã từng làm rồi nhưng ko ổn.Nói chung bạn mua xe đấy ko fải nghĩ đến việc sửa xe đâu chỉ fải chịu khó thay dầu thôi và mỗi lần thay dầu thì nói người ta đổ thêm chất phụ gia gì đó vào thôi(mình thấy chồng mình bảo thế).mình thích xe spacy vì đi rất bền nên mua xe mới vì thích thời trang nhưng vẫn giữ lại bắt chồng đi đấy bạn ạ.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn thay loại dầu chuyên dùng cho xe tay ga thì cứ khoảng 2,000Km thay một lần là vừa còn có điều kiện hơn có thể thay sau 1,500Km. Trên thị trường hiện nay có một số hãng có dầu xe tay ga chuyên dùng: Castrol Power 1 scooter (API SJ), Vistra scooter (API SJ), Shell Advance scooter (API SL), Caltex Revtex SuperMatic (API SL). API (viết tắt của American Petroleum Institute) là chỉ số chất lượng của dầu nhớt động cơ, chữ S là loại nhớt dùng cho động cơ xăng, chữ thứ hai (J,L) là chỉ chất lượng. Chữ cái thứ hai cang về cuối bảng chữ cái thí chất lượng càng cao. Chỗ anh Tuấn 24 Hàm Long là chõ sửa chữa tin cậy. Anh ấy chuyên thay dầu Caltex Revtex SuperMatic (SL) là loại tốt nhất có trên thị trường. Còn về phụ gia cho thêm thì tuyệt đối bạn không được sử dụng, vì dầu nhớt có các chức năng: bôi trơn, làm mát máy, tẩy rửa, phân tán cặn bẩn để làm sạch động cơ và làm kín buồng đốt nên các nhà SX dầu nhớt chuyên nghiệp đã tính toán cho phụ gia để tối ưu hóa tất cả các chức năng. Việc cho thêm bất kỳ loại phụ gia nào đều phá vỡ sự cân bằng tối ưu của các chức năng làm phản tác dụng. Các nhà SX xe đều khuyến cáo không cho phụ gia thêm vào nhớt. Giải thích của mình hơi kỹ thuật một chút, nhưng mong giúp bạn giữ được xe bền.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Bảo dưỡng xe Spacy Động cơ chỉ thực sự tốt và hoàn thiện khi tất cả các chi tiết được mài mòn ở một thời điểm nhất định để có thể ăn khớp với nhau một cách tốt nhất. Tuy nhiên nếu để sự mài mòn này diễn ra thường xuyên sẽ dẫn tới tuổi thọ của linh kiện sẽ giảm đồng nghĩa với chất lượng xe sẽ xuống cấp, và vì thế việc bảo dưỡng xe đúng định kỳ sẽ giúp tuổi họ của động cơ và các linh kiện lắp trên xe luôn được vận hành ổn định lâu dài. Honda Spacy 125, chiếc xe vốn nổi tiếng là một chiếc xe có độ bền cao và khả năng vận hành tốt trong điều kiện môi trường và khí hậu vốn khắc nghiệt với tất cả các loại động cơ như ở Việt Nam. Nhưng hãy thử xem, nếu bỏ qua quá trình bảo dưỡng thì chiếc xe sẽ trở nên như thế nào. Chiếc Honda Spacy 125 được chúng tôi chọn lựa là một trong những chiếc đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam. Chiếc xe đã có tuổi thọ trên 10 năm và lần bảo dưỡng cuối cùng cách đây 12 tháng. Với sự giúp đỡ của anh Xuân Anh (Quản lý cửa hàng sửa xe Dũng "Lò Rèn"), các phần của xe bắt đầu được tháo rời để kiểm tra, bảo dưỡng. Quá trình kiểm tra, bảo dưỡng bắt đầu từ phía đầu xe, bộ giảm xóc "bập bênh" vốn là bí kíp tạo sự êm ái cho chiếc Spacy đã rất bẩn do bụi đất lâu ngày bám vào và các ống lò xo bị han rỉ và khô, các vòng bi và các chốt bạc đã bị dơ và hư hỏng. Hiện tượng này xảy ra do toàn bộ hệ thống giảm xóc trước của Spacy125 đều được bọc trong các ống nhựa kín tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng các ống nhựa này bắt đầu bị rách và hỏng khiến bụi đất bắt đầu xâm nhập vào bên trong. Phía trong mặt yếm, Diot xạc không hoạt động, còi xe han rỉ và các hệ thống dây phanh, dây ga, dây công - tơ - mét khi sử dụng khá nặng và đều ngập trong bụi bẩn. Ổ khoá xe cũng đã có triệu chứng hỏng khi không còn tính năng hãm chìa và bị dơ. Tại mặt sàn xe, nơi đặt bình ắc quy và IC điện, các điểm tiếp xúc đã bị sùi và han rỉ do không khí ẩm và dung dịch Axit của bình ắc quy tạo ra. Chế hoà khí, trái tim của động cơ cũng khá bẩn, phải khó khăn lắm chúng tôi mới có thể mở được các ốc chốt để mở nắp. Cửa hút, nơi đặt vị trí bướm ga đã có hiện tượng do bụi xâm nhập, bướm ga đóng không còn kín nữa. Thân kim xăng có độ mòn không đều vì bị đặt lệch và lưới lọc gió đã đổi thẫm màu bụi bẩn bám vào và không còn khả năng sử dụng Hệ thống truyền động hỏng "khá đều" với các linh kiện khác, mặt bát côn bị mài mòn đáng kể, dây Ci roa truyền lực đã xuất hiện những đoạn rách và gẫy. Nắp côn văng và bi côn cũng đã bị dơ nhiều, không còn tạo được độ bám tốt. Phía bánh sau, má phanh đã mòn hết và đã bắt đầu phá hỏng bề mặt nồi phanh. Rất cẩn trọng và tỉ mỉ, Anh Xuân Anh tiến hành phân chia các linh kiện theo từng phần để tiến hành bảo dưỡng do các bộ phận trên xe Spacy là khá nhiều và phức tạp. Đầu tiên các chi tiết tại giảm xóc trước được mang đi lau dầu và tẩy lớp bụi bẩn, sau đó là tiến hành kiểm tra các vòng bi nhằm thay thế những vòng bi đã bị dơ hoặc hỏng. Ống lò xo được tra mỡ cẩn thận nhằm tránh khả năng rỉ sét và dẫn tới hiện tượng khô gẫy rất dễ sảy ra khi thiếu mỡ bảo quản. Piston giảm xóc nếu có hiện tượng không còn tạo được độ mút khi tiến hành chu kì nén thì chỉ có thể thay thế. Tiếp theo là kiểm tra cổ tay lái có hiện tượng cong và lỏng hay không, nếu có hiện tượng cong do va đập thì biện pháp sửa chữa là rất dễ với việc đưa vào các hệ thống máy nắn hơi để nắn thẳng. Vòng bi ở cổ tay lái này cũng cần những lớp dầu bảo quản giúp cho việc điều khiển tay lái nhẹ nhàng và trơn tru hơn. Kiểm tra Điot xạc và xác định Điot xạc vẫn hoạt động tốt, khả năng nạp điện kém được xác định là do các đầu tiếp xúc tại các cực của bình ắc quy kém. Sau khi tháo rời, các điểm tiếp xúc này được làm sạch bằng cách đánh giấy ráp và khi bắt vào cực của bình ắc quy và kèm theo đó là một lớp mỡ bảo quản nằm phía trên vừa để cách ly điện vừa nhằm giảm khả năng tiếp xúc với môi trường bên ngoài dẫn tới rỉ sét làm kém khả năng tiếp xúc. Bộ chế hoà khí của chiếc Spacy này là một ví dụ điển hình của việc không coi trọng việc bảo dưỡng xe định kỳ. Kim xăng cong lệch và bị mài mòn một phía kết hợp với bơm xăng bị bám bụi bẩn, khiến cho kim xăng rất hay bị kẹt và mức đóng mở xăng không còn chuẩn xác nữa. Xe trở nên tốn xăng, khó điền khiển hơn, điều này rất dễ nhận ra khi xe có hiện tượng "oà" ga (xe không thể trở về chế độ nổ galanti nhanh). Đối với những chế hoà khí có tình trạng này, cần phải tiến hành rửa chế sạch sẽ đồng thời thay kim xăng nếu bị cong vênh. Không có ngoại lệ cho hệ thống lọc gió của Honda Spacy, có nghĩa rằng nó cũng cần được bảo dưỡng và thay thế định kỳ như bất kỳ loại xe máy nào khác. Đối với lọc gió đã bám bụi bẩn và rách thì biện pháp duy nhất là bạn phải thay mới. Để hệ thống lọc gió hoạt động tốt, luôn lưu ý rằng nên bảo dưỡng tấm lọc gió sau 1100 km sử dụng và thay mới ở km thứ 11000 km. Khi xe có hiện tượng rung và giật khi tăng ga, đó chính là lúc hệ thống truyền động của xe bắt đầu gặp trục trặc mà cụ thể là các má côn và bát côn văng, bi văng đã có hiện tượng mòn và bị dơ. Với chiếc Spacy được bảo dưỡng này thì việc đầu tiên là phải thay thế dây Coroa truyền lực, sau đó các má côn sau và bộ bi văng cần được thay mới. Các miếng cao su nằm trên nắp côn văng và các rãnh trượt sau một thời gian sử dụng trở nên mòn và bị dơ làm cho xe bị giật cục và rung khi bắt đầu tăng ga. Để chữa hiện tượng này, bạn chỉ cần yêu cầu thợ sử dụng kìm chết bóp các khe trượt nhỏ lại để phù hợp với khoảng cách rãnh trượt đã bị mài mòn là có thể sử dụng tiếp. Có một lưu ý nhỏ rằng đối với nắp côn văng, ở một số cửa hàng vẫn tồn tại cách sửa chữa là dùng các lá nhôm được cắt mỏng ốp vào phía trong mặt tiếp xúc của miếng cao su đệm gắn ở trên nắp côn văng nhằm co hẹp khoảng cách cho miếng cao su ốp này. Điều này là rất nguy hiểm khi xe vận hành ở tốc độ cao và các lá nhôm này văng ra ngoài có thể phá hỏng dây Coroa truyền động cũng như các bộ phận liên quan nằm trong hộp truyền động. Vì vậy bạn nên giám sát các thợ sửa chữa khi tiến hành bảo dưỡng hệ thống truyền động nhằm tránh những hỏng hóc nêu trên. Nếu sau khi đã thay các má côn sau cũng như bảo dưỡng hệ côn văng mà xe vẫn tỏ ra yếu, và giật cục có nghĩa là các viên bi côn cũng đã mòn và không còn khả năng đẩy má côn ra phía ngoài để đạt độ bám nhất định cho dây Cu roa. Với hiện tượng này, bạn chỉ cần thay thế các viên bi côn này là xong. Má phanh sau nếu đã quá mòn, bạn cũng nên thay thế bằng má phanh mới nhằm tránh hiện tượng hỏng, xước bát phanh. Khi vận hành nếu thấy khi phanh có hiện tượng phanh kêu to và "sượng", đó là lúc bạn phải quan tâm tới hệ thống phanh của mình. Các hệ thống dây phanh, dây ga được bảo dưỡng bằng cách sử dụng bơm cao áp phun dầu với áp xuất cao thổi các bụi bẩn cũng như bôi trơn ruột dây phía trong. Ngoài ra, để tăng khả năng an toàn cho chiếc xe, bạn cũng nên trang bị một bộ ổ khoá điện có tính năng an toàn cao hơn vì ổ khoá điện của Honda Spacy 125 áp dụng công nghệ cũ và không có tính năng an toàn trong thời điểm hiện tại. Đối với dầu máy và dầu hộp số (dầu láp), Honda Spacy 125 vẫn áp dụng thời điểm bảo dưỡng như với tất cả các loại xe ga khác. Có thể mất khoảng 6 tới 7h đồng hồ cho việc tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng toàn bộ để đổi lấy sự "phục vụ" tuyệt vời khả năng vận hành hoàn hảo và lâu dài khi được điều khiển chiếc Honda Spacy là rất nhỏ. Bạn không cần thiết phải có những kiến thức sâu rộng về xe máy để làm cho chiếc xe vận hành tốt, hãy nhớ mang chiếc xe thân yêu của mình đi bảo dưỡng đúng định kỳ, điều đó cũng là quá đủ rồi. Địa chỉ sửa xe: Tôi có địa chỉ có thể nói là tin cậy : 111 E 2 Thái Thịnh . Là cửa hàng của một thanh niên lớn lên vào cái thời Hà thành nhiều xe SPORT nhất .Làm cho Hãng Yamaha khi hãng mới vào Vietnam , tất cả những gì liên quan đến dòng Ya là bác chơi hết . Hiện nay cửa hàng của bác này chuyên sửa chữa các loại xe ga cao cấp của tất cả các hãng . Là thợ chính và cũng là chủ nhà nên có lẽ uy tín và chất lượng luôn được đạt lên hàng đầu .Anh ĐÔ , cửa hàng sửa chữa xe máy THÀNH ĐÔ , 111 E2 Phố Thái Thịnh , Đống đa Đối diện với Ngõ Thái thịnh 1. Rất vui tính .bạn có thể liên hệ qua điện thoại trước để đề phòng trường hợp xe đang sửa quá nhiều . ĐT : 0983571747 – 8571747 Sửa xe ga trên" Dũng " Lò Rèn ( thời chợ xe PH vẫn còn hoạt động ) có lẽ đây là hai người thợ mà tôi cảm thấy tin tưởng nhất khi mang xe đến . Hãy qua sửa một lần bạn sẽ thấy rằng sửa xe ở đây nó xứng đáng đồng tiền bát gạo thế nào .và đặc biệt còn bảo hành dài hạn sau khi sửa . Em không nhớ số cửa hàng, nó ở đằng sau Quốc Tử giám, trên đường Tôn Đức Thắng, cách ngã tư Nguyễn Thái Học-Tôn Đức Thắng khoảng 100m. Cửa hàng của anh Sơn, anh Đức. Cửa hàng này còn gọi là Năng Dũng. Ông chủ từ lúc mở hàng đã nói là "Mình làm ăn cẩn thận, có tín nhiệm thì ở đâu cũng đông khách". Từ đó đến giờ tớ toàn ra đó sửa xe, chất lượng rất đảm bảo. Số đt là: 7610556 Em nghĩ nếu các bác muốn sửa hay bảo dưỡng xe Ga của Honda thì nên lên Quán Thánh gặp đồng chí Sơn..tuy chỉ sửa vỉa hè nhưng rất chất lượng..thích nhất cáikhoản ông ý rất cẩn thận với xe của mình, mỗi khi vặn ốc đều dùng khăn lót cho khỏi xước...chỗ đó ở ngay ngã 3 quán thánh với Hòe Nhai trục đường đi lên đê... Cửa hàng sửa xe nằm đối diện trường Ngô Sĩ Liên ở phố HÀm Long chưa. Ở đó sửa rất đảm bảo, anh Tuấn béo chủ hàng rất có uy, các bác mang xe đến đấy sửa chẳng cần fải ngồi dán mắt trông thằng thợ có tráo đồ không.nếu fải thay fụ tùng thì hàng nào giá đó đàng hoàng. Em thì biết cửa hàng anh Hùng ở cuối đường Đê LaThành, bên tay phải theohướng từ Nguyễn Chí Thanh lên. Cách ngã 4 siêu thị Marko tầm 500m. Nhà có rất đông khách và có cây gì to tướng trước nhà ấy. Sửa lâu năm rồi. Lời khuyên của ông ấy là, xe đang đi bình thường thì sửa và Bảo dưởng làm gì. Hỏi ông này chợ xe Dịch Vọng ai cũng biết vì thấy toàn sửa ở đó thì phải... Em nghe ông Hùng nên ít đi sửa xe, thấy đi tốt, chạy tốt, thay đồ xịn, giá rẻ và Uy tín là thấy Ngon lanhlắm rồi... Giờ thì em toàn qua Sơn Béo 271 Đê La Thành (Gần trường ĐH Văn Hóa) giá cả em thấy rẻ nhất HN, thợ thuyền ngoan ngoãn dễ bảo. Sửa xe giá cả có cả hóa đơn in = máy tính cho các bác cầm về để bảo hành. Nhà có mấy con xe từ hồi sửa ở đó tự nhiên lại thấy bền hơn thì phải. Xe số thì các pác qua Chỗ Thành- số 1 Thanh Yên, ( các pác cứ bảo là Hà sếu kêu ra đây), ok liền.(Em có 1 con dream thái mua 2/2001 sua chữa từ đó đến nay, 115km/h đường 5, ngọt lịm) Thay giảm xóc thì ra chú Hào trên Hoàng Hoa Thám, gần dốc Ngọc Hà ~ 200m. Chính Minh đã thay đôi giảm xóc ở đó, đi rất OK, gần 1 năm mà ko có VĐ gì như là chảy dầu chẳng hạn.Giá cả cũng phải chăng.
Khanh Dung
Trả lời 10 năm trước

dia chi dan decal cho xe spacy