Xe máy bị chết máy giữa chừng khi về ga ko đều hoặc về ga đột ngột, xin giúp đỡ??

Mình mới mua xe máy honda rsx..ddi được mấy tháng thấy có hiện tượng là máy cứ chết giữa trừng khi về ga ko đều hoặc về ga đột ngột chẳng hạn.đó là lỗi gì và biện pháp khắc phục là gì mấy bác nào biét thì share với nhé.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Hiện tượng đột ngột chết máy là do lượng xăng cung cấp cho động cơ ko đủ. xe ban mới mua tốt nhất là chạy rốt-đa để loại bỏ các cặn kim loại trong động cơ & bộ chế hòa khí đã. nếu hiện tại đang đi mà đứng máy thì nên xem xét lại bộ chế hòa khí. trên đó có 2 con ốc: 1 ốc chỉnh xăng, 1 ốc chỉnh gió. để chỉnh cái này tốt nhất bạn nên đem ra hàng họ làm cho vì nếu mình chỉ chỉnh 1 cái thì hiệu suất ko cao, chạy có thể ì ạch hoặc phun khói mù mịt [:D]
Quyền
Trả lời 14 năm trước
Theo mình nghĩ là do đi lâu ngày, đường vào xăng và khí bị tắc nên xảy ra hiện tượng đó, bạn nên ra ngoài tiệm để vệ sinh lại chế và lọc gió
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Có 2 nguyên nhân: - Dùng xăng dỏm: có pha dầu hỏa, xăng bị lẫn nước. Dùng con vít dẹp mở con ốc phía dưới bình xăng con. Có cái lỗ bên hông bửng cho phép làm chuyện này. Có cái ống dẫn xăng xuống đất. Mở và xả hết ra sàn coi có đọng giọt nước không? Có mùi dầu hỏa không? nếu có thì rút xăng ra hết ra, súc lại bình xăng, thay xăng mới. - Chỉnh bộ chế hòa khi ở mức ga-răng-ti quá thấp. Khi giảm ga dễ bị tắt máy. Nếu không muốn đem lại tiệm thì làm như sau: chỉnh 2 con vít xăng và gió nằm cạnh nhau ở bộ chế hòa khí trong khi máy xe đang nổ (không phải tháo mở gì cả, nó nằm bên hông): + Một con nằm thẳng theo dây ga xuống là vít xăng: vặn nó theo chiều kim đồng hồ lên khoảng 180 độ giống như tăng ga vậy. Xong từ từ giảm xuống cho đến khi máy nổ chậm lại nhưng vẫn còn nổ đều. + Con vít còn lại là gió: chỉnh lên từ từ thật chậm coi máy có nổ mạnh lên không? nếu không mạnh mà giảm đi thì chỉnh theo chiều ngược lại cho đến khi máy nổ mạnh nhất trong khi xăng không đổi. Đó là điểm tối ưu, nhưng theo kinh nghiệm của thợ thì vặn theo kim đồng hồ thêm 30 độ nữa. Tức là cao hơn điểm tối ưu một chút. + Xong quay lại giảm xăng xuống một chút (không giảm cũng được). + Sau đó chạy 1 thời gian coi còn tắt máy không. nếu còn tăng vít xăng lên 1 chút nữa. Không động đến vít gió vì tối ưu rồi.
Kim Thu
Trả lời 14 năm trước
[:)]Nếu xe mới mua, bạn nên đem đến trung tâm bảo hành gần nhất của hãng Honda để được bảo hành. Tình trạng trên có nhiều nguyên nhân: do bộ chế hòa khí bị bụi cặn, vào nước, cân chỉnh không đúng...hoặc hệ thống đánh lửa (bugi) bị hỏng. Chúc bạn thành công.
Le van Tuan
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]xemayvietnam[/b] Có 2 nguyên nhân: - Dùng xăng dỏm: có pha dầu hỏa, xăng bị lẫn nước. Dùng con vít dẹp mở con ốc phía dưới bình xăng con. Có cái lỗ bên hông bửng cho phép làm chuyện này. Có cái ống dẫn xăng xuống đất. Mở và xả hết ra sàn coi có đọng giọt nước không? Có mùi dầu hỏa không? nếu có thì rút xăng ra hết ra, súc lại bình xăng, thay xăng mới. - Chỉnh bộ chế hòa khi ở mức ga-răng-ti quá thấp. Khi giảm ga dễ bị tắt máy. Nếu không muốn đem lại tiệm thì làm như sau: chỉnh 2 con vít xăng và gió nằm cạnh nhau ở bộ chế hòa khí trong khi máy xe đang nổ (không phải tháo mở gì cả, nó nằm bên hông): + Một con nằm thẳng theo dây ga xuống là vít xăng: vặn nó theo chiều kim đồng hồ lên khoảng 180 độ giống như tăng ga vậy. Xong từ từ giảm xuống cho đến khi máy nổ chậm lại nhưng vẫn còn nổ đều. + Con vít còn lại là gió: chỉnh lên từ từ thật chậm coi máy có nổ mạnh lên không? nếu không mạnh mà giảm đi thì chỉnh theo chiều ngược lại cho đến khi máy nổ mạnh nhất trong khi xăng không đổi. Đó là điểm tối ưu, nhưng theo kinh nghiệm của thợ thì vặn theo kim đồng hồ thêm 30 độ nữa. Tức là cao hơn điểm tối ưu một chút. + Xong quay lại giảm xăng xuống một chút (không giảm cũng được). + Sau đó chạy 1 thời gian coi còn tắt máy không. nếu còn tăng vít xăng lên 1 chút nữa. Không động đến vít gió vì tối ưu rồi.[/quote] Bạn trả lời thật chính xác và chi tiết quá. [=D)]
Trả lời 8 năm trước
mua sirius fi hoac jupiter ma di di hon da chan laM