Đi xe máy trên đường đất gồ ghề trong trời mưa, mà lại phải lên dốc, phải làm sao để khỏi ngã?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên chạy tốc độ chậm, nếu xe số thì chỉ nên dùng số 2 hoặc 3 thôi, không được tăng hay giảm ga đột ngột, kiềm ga từ từ,nên hạn chế bẻ tay láy nhiều vì khi đó dễ gây nghiêng xe, bánh không bám và dễ té. không nên thắng gấp mà giảm từ từ. nếu bạn đi 2 người thì nên khuyên người ngồi sau ngôi yên nhé.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Ngồi vững trên xe, chắc tay lái. Nên đi số nhỏ nhưng tuyệt đối không dùng số 1 dễ làm bánh xe quay tít gây trượt ngã trong khi đí số lớn sẽ không đủ sức lên dốc. Tốt nhất nên dùng số 2 cũng như không được tăng ga đột ngột.