Ắc quy khô - đi bao lâu thì phải thay?

Em cũng đã chạy qua hai đời xe rồi , xe trước em chạy được 2 năm thì thay , xe thứ hai này cũng chạy được 2 năm rưỡi rồi , hồi mới mua xe , ắc quy nó là ắc quy nước , chạy được mấy tháng e thay bằng ắc quy khô , nhưng em nghe nói là ắc quy khô đến khi nó hỏng thì nó chết bất tử luôn chứ không chế từ từ như ắc quy nước . Vậy làm thế nào để biết được đến thời điểm nào phải thay ắc quy ( Khô ) , tránh trường hợp phải đẩy nổ bất ngờ . Có bác nào thạo , chỉ cho em nhé , ( Thời gian bao lâu thì phải thay hoặc đi được bao nhiêu Km thì thay )
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Đời trước tớ chạy của chủ cũ trang bị mà cũng được đến gần 3,5 năm, xe chạy được cỡ gần 6 vạn km đấy. Nó phụ thuộc nhiều yếu tố đấy: - Nếu hay đi đường dài thì được sạc tốt, sẽ bền hơn suốt ngày chỉ trong phố (chỉ đi làm)... - Có đề nhiều không?? - Khi đề nổ có để nguyên công tắc máy lạnh AC không: nếu để máy sẽ nặng hơn... - Có nhiều phụ tải khi không nổ máy không??? khi dã ngoại: không nổ máy vẫn bật âm thanh công suất lơn, hoặc độ to, lâu... có xe còn có phụ kiện khác như dùng bộ đổi nguồn 220V dùng MTXT... - Có đi đêm nhiều không, khi lắp thêm nhiều đèn pha... ....