Thư mục mặc định khi cài đặt phần mềm ?

- Chào các bạn . Xin các bạn giúp khi cài đặt phần mềm trên Ubuntu 9.10 thì thư mục mặc định là thư mục nào . Mình muốn xem tên cũng như version của phần mềm để remove . - Mình muốn remove apache , php & mýql . Xin các bạn giúp .
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn cần nhớ lại bạn đã cài những phần mềm đó bằng cách nào: dùng Sysnaptic package hay apt-get hoặc build nó lên, cài bằng gói .deb. bạn cần tìm php5 chẳng hạn thì dùng lệnh whereis php5. Thông thường cài bằng phương thức cài đặt được hỗ trợ bởi distro thì là /etc, build thì là /usr. Nhưng có lần cài bằng .deb nó vẫn cho vào /opt( Ví dụ bố Google chrome).
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Bạn hãy sử dụng công cụ quản lý synaptic, ubuntu center sorfware center mà gỡ ra là xong !!! synaptic thì nó quản lý theo gói còn ubuntu center sorfware thì quản lý theo phần mềm !