Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đừng nên nâng cấp Windows 10 lúc này

Nguyễn Thị Bông11/02/2019 - 07:51

Lượt xem 392

Bạn đang phân vân không biết có nên xài Windows 10  hay không, ưu điểm của win 10 so với win khác là gì? Windows 10 tự cập nhật đẩy người sử dụng vào những nỗi éo le và ám ảnh. Với Windows 10 bản build 1903 không ngoại lệ. Hãy đi tìm câu trả lời mà bạn đang tìm bấy lâu cùng vatgia.com nhé.

1. Các phiên bản hệ điều hành windows cho hiện nay

Hiện tại, Microsoft cung cấp cho người dùng 8 phiên bản bao  gồm: Windows 95, windows 98, windows XP, Windows Vista, windows 7, Windows 8, windows 8.1 và windows 10. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, windows 7 trở về trước đã ngừng hỗ trợ. Đa số các máy tính hiện nay đều được cài windows 8, 8.1 và windows 10. Nhiều người đang sử dụng phiên bản windows cũ hơn và đang phân vân không biết có nên xài win 10, ưu điểm của win 10 so với win 7 là gì phần giới thiệu  chi tiết tiếp theo sau đây sẽ giúp người dùng có cái nhìn khái quát về hệ điều hành win 10, bao gồm ưu điểm nhược điểm của hệ điều hành win 10 là gì từ đó có thể trả lời câu hỏi: Có nên nâng cấp win 10 hay không.

Kết quả hình ảnh cho Hình ảnh minh họa tư vấn người dùng có nên xài win 10: giao diện của các hệ điều hành windows

Hình ảnh minh họa tư vấn người dùng có nên xài win 10: giao diện của các hệ điều hành windows

2. Có nên xài win 10 ?

Trước hết để trả lời được câu hỏi có nên xài win 10 mời bạn cùng FPT Shop so sánh 2 khía cạnh về mục đích sử dụng và cấu hình phần cứng cụ thể đáp ứng để nâng cấp lên windows 10. Thứ nhất, nếu bạn muốn trải nghiệm giao diện hệ điều hành mới cùng nhiều tính năng thông minh hỗ trợ người dùng tốt hơn, như cá nhân hóa cài đặt đa dạng hơn phục vụ mục đích sử dụng, bảo mật thông tin cá nhân tốt hơn, thì nâng cấp lên windows 10 để sử dụng  là một quyết định đúng đắn và sáng suốt. Ngược lại nếu chiếc máy tính của bạn sử dụng để phục vụ nhu cầu công việc, bạn nên cân nhắc cẩn trọng xem cấu hình phần cứng có thể đáp ứng khi cài đặt lên windows 10 hay không. Hơn nữa, một số phần mềm chuyên dụng phục vụ công việc có thể đã ngừng hỗ trợ trên win 10. Mời theo dõi phần đánh giá ưu nhược điểm sau đây.

Kết quả hình ảnh cho Hình ảnh minh họa tư vấn người dùng có nên xài win 10 hay không : quá trình nâng cấp từ windows 7 lên windows 10

Hình ảnh minh họa tư vấn người dùng có nên xài win 10 hay không : quá trình nâng cấp từ windows 7 lên windows 10

3. Nhược điểm, ưu điểm của win 10 so với win 7, win 8 là gì?

a. Ưu điểm:

Đối với windows 10, hiện tại được xem là phiên bản cao cấp và hoàn thiện nhất mà Microsoft đang hỗ trợ. Với giao diện mới đẹp mắt, nhiều tính năng thông minh và nâng cấp về khả năng bảo mật và tùy biến theo hướng cá nhân hóa nhằm phục vụ người dùng tốt nhất. Nâng cao hiệu suất, cải thiện hiệu năng đồng thời quản lý ram tốt hơn giúp tiết kiệm năng lượng.

b. Nhược điểm:

Nhược điểm của win 10  là không tương thích với những máy tính có cấu hình trung bình yếu, xuất hiện tượng giật lag nếu cố tình cài đặt. Nhiều ứng dụng chuyên dụng ra đời cách đây khá lâu đã ngừng hỗ trợ và không tương  thích với windows 10.

Như vậy bạn vừa xem bài tư vấn có nên xài win 10, nhược điểm của hệ điều hành windows 10, ưu điểm của win 10 so với win 7. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người có sự lựa chọn đúng đắn khi sử dụng hệ điều hành chính xác nhất nhé.

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Khả Di

15/02/2019 - 15:01

Máy em dạng máy Gaming bắt buộc phải cài Win 10. Mà nó có bị lỗi fulldisk, cảm thấy bực bội lắm. Máy chạy chậm hẳn lại còn hay dơ vs lag nữa.

Máy em dạng máy Gaming bắt buộc phải cài Win 10. Mà nó có bị lỗi fulldisk, cảm thấy bực bội lắm. Máy chạy chậm hẳn lại còn hay dơ vs lag nữa.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn