Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Microsoft ưu ái vá lỗi cho chip Intel trên Windows 10

Nguyễn Thị Ngọc Hân06/01/2018 - 22:03

Lượt xem 279

Mới đây, Microsoft đã cho phát hành bản vá lỗi dành cho chip Intel chạy hệ điều hành Windows 10 và dự kiến sẽ đưa ra bản cập nhật trong một vài ngày tới cho chạy Windows 7 và Windows 8.

Việc đưa ra bản vá lỗi dành cho chip Intel của hãng công nghệ phần mềm này chỉ giải quyết được một nửa vấn đề bởi ngoài Intel, vi xử lý của AMD và ARM cũng dính những lỗi bảo mật mới nhất khi cho phép tin tặc đọc dữ liệu nhạy cảm trên bộ nhớ hệ thống.

Theo một báo cáo mới nhất cho biết, khi cài đặt bản vá lỗi, hiệu năng Windows PC có thể bị ảnh hưởng bởi lỗi chip Intel, trong đó hiệu suất hệ thống của máy có thể bị giảm tới 30%.

Với những chiếc PC sử dụng nền tảng vi xử lý Skylake hai năm tuổi hoặc mới hơn, hiệu suất sẽ không ảnh hưởng nhiều nhưng với những chiếc máy tính dùng chip Intel cũ thì sẽ bị chậm đáng kể do kỹ thuật “thực hành suy đoán” quy định cách thức nhân (kernel) Windows và các hệ điều hành khác giao tiếp với vi xử lý đã bị suy yếu.

Về phía Intel, vị đại diện phát ngôn cho biết, việc lỗ hổng bảo mật xảy ra đối với chip Intel có thể dẫn đến tình trạng thông tin bảo mật bị kẻ xấu lợi dụng và lấy cắp trong bộ nhớ hệ thống, do đó, việc khắc phục ngay tình trạng bằng cách thêm nguồn lực máy tính đã khiến hiệu năng của hệ thống bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, hãng cũng khẳng định, hiệu năng hệ thống bị ảnh hưởng nhiều hay ít cũng còn phụ thuộc vào ứng dụng đang chạy Windows. Về phía Microsoft, hãng hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ nhận định nào về phát ngôn của Intel. Chúng ta chờ đón những động thái tiếp theo của Microsoft nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn