Cài Win không được ai giúp em với?

Máy tính của e dùng ổ CD, mấy ngày trước e có nhờ được cái ổ DVD về cài win 7 nhưng máy lại không nhận được đĩa win(ổ này nhận được đĩa # bình thường). E không biết phải làm sao để cài được mong các bác chỉ cho Click the  image to open in full size.Click the  image to open in full size.Click the  image to open in full size..

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Có thể ở 3 nguyên nhân chính .Là ở máy khác jum thiết lập khác .Bạn mang DVDroom về nhà trong khi máy bạn set jum khác vì thế nó không nhận được DVDROOM .
Thứ hai là đĩa win bị mất file boot nên không boot được từ DOS
Thứ ba là thiết lâp boot chưa đúng ( không boot từ cdroom )

Cách khắc phục .Set jum lại cho đúng với hdd của máy .Chỉnh boot cdroom trong bios
Thứ hai là nếu win mất file boot thì phải cài trực tiếp trên máy ( nghĩa là cài xp lên máy .Sau đó cài win7 trên hệ điều hành XP này )

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên cài lại winXP xong đưa đĩa win7 vào cài trên nền của XP ok. Còn mình nghĩ là do đĩa win7 phần boot không ổn. Cũng có thể là do người tạo phần boot chưa được. Mình bị như vậy rồi.
Chúc bạn thành công!