Vấn đề về cấu hình và active Win 7 ?

Hiện tại em đang sử dụng Vista Home Premium x64 OEM. Nhưng em bị vô hiệu hóa chức năng Recovery, em cũng ko hiểu lý do tại sao, mỗi lần boot nó đều chọn boot từ phân vùng recovery. Lúc mua máy em ko biết burn đĩa này nên hiện tại em ko có, đành ngậm ngùi có mà ko dùng đc. Em muốn chuyển qua Win 7 Ulti/Enterprise x64. Vậy với cấu hình máy em có chạy ngon ko. Vấn đề một chút với bản quyền. Em nghe nói với máy HP có file chứng thực trong BIOS SLIC 2.1 thì có thể active mà ko cần key. Em ko biêt chuyện đó có thật ko. Nếu ko có thật thì dùng key bán ngoài "chợ đen" có active đc ko (active tức là có thể update từ MS). Em mong các bác tư vấn cho em một chút.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạncó thể làm theo cách sau để cài lại win vista hoặc cài luôn win 7 không sao ca cho đĩa cài win 7 hoặc vista vào cài lại từ đầu đến lúc chọn phân vùng cài thì cài luôn vào cái phân vùng Recovery nó sẽ không cho bạn format nhưng đừng no mà chọn new và del no đi tạo lại mới phân vùng và cài vào ok . còn vụ active không đc bàn trong này nhưng cách bạn nói trên cung là một cách c.r.a.c.k.s thôi chứ nếu đc thì mua lấy 1 key dùng cho chắc ăn ( hoặc Pm Yahoo xindoi_motnucuoi ).