Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Làm cách nào để dọn rác cho Win 7 ?

djghjfdg05/01/2010 - 14:27

Lượt xem 48.009

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Đình Hậu

11/04/2015 - 16:14

Bạn có thể dùng ccleaner để dọn dẹp nhé https://www.youtube.com/watch?v=NsLxZoDuQqg

Bạn có thể dùng ccleaner để dọn dẹp nhé https://www.youtube.com/watch?v=NsLxZoDuQqg

Phan Văn Cương

07/12/2011 - 16:37

ban tao chuong trinh ccleaner ve quet nha ban hieu qua lam click vao link do tai nha ban chuc baïn vui ve:

http://filehippo.com/download_ccleaner/download/357291b6b19e000db95922efc223f359/

ban tao chuong trinh ccleaner ve quet nha ban hieu qua lam click vao link do tai nha ban chuc baïn vui ve:

http://filehippo.com/download_ccleaner/download/357291b6b19e000db95922efc223f359/

Trần Hà Tâm

07/12/2011 - 13:27

Thanks

Thanks

cao hoang dong

20/10/2010 - 12:23

lam cach nao de don rac cho win 7

lam cach nao de don rac cho win 7

thuy linh

05/01/2010 - 14:33
Windows 7 được xem là hệ điều hành hiện đại nhất, giao diện bóng bẩy nhưng cũng là hệ điều hành chiếm nhiều tài nguyên hệ thống. Làm thế nào để Windows 7 có thể chạy “mượt” hơn trên một hệ thống có cấu hình khiêm tốn.

1. Dọn dẹp các file vô ích

Một tính năng được Windows 7 hỗ trợ và đáp ứng khá tốt nhiệm vụ này, chính là tính năng Disk Cleanup. Đây là một tính năng dễ dùng và khá hay trong Windows 7, nó có thể giúp bạn lấy lại dễ dàng từ 1-2Gb dung lượng trên phân vùng cài đặt Windows, bằng cách...
Windows 7 được xem là hệ điều hành hiện đại nhất, giao diện bóng bẩy nhưng cũng là hệ điều hành chiếm nhiều tài nguyên hệ thống. Làm thế nào để Windows 7 có thể chạy “mượt” hơn trên một hệ thống có cấu hình khiêm tốn.

1. Dọn dẹp các file vô ích

Một tính năng được Windows 7 hỗ trợ và đáp ứng khá tốt nhiệm vụ này, chính là tính năng Disk Cleanup. Đây là một tính năng dễ dùng và khá hay trong Windows 7, nó có thể giúp bạn lấy lại dễ dàng từ 1-2Gb dung lượng trên phân vùng cài đặt Windows, bằng cách xoá đi mọi file .old tồn tại trên phân vùng đó (thường xuất hiện mỗi khi cài đặt lại máy) mà những ứng dụng khác thường hay bỏ qua. Để thực hiện việc này, bạn truy cập vào My computer, nhấn phải vào phân vùng C:, chọn Properties, sau đó bạn kích vào tùy chọn Compress Old files và nhấn nút OK để bắt đầu xoá sạch mọi file nén. Việc này có thể mất 15-20 phút hoặc lâu hơn tùy theo dung lượng file nén sẽ xoá. Tuy nhiên, khi thực hiện xong bạn sẽ thấy phân vùng C: có kích thước trống tăng lên đáng kể.

2. Tắt các dịch vụ chạy nền

Một nguyên nhân khác khiến Windows 7 của bạn chạy chậm đi, chính là có quá nhiều dịch vụ nền hoạt động khi khởi động máy, vì vậy bạn cần tắt bớt chúng đi. Để thực hiện, bạn nhấn nút Start, trong khung tìm kiếm (Search) bạn gõ lệnh services.msc và nhấn Enter. Tiếp theo, bạn tìm đến mỗi dịch vụ sau đây, bấm đôi chuột vào nó, trong phần Startup Type bạn chọn là Disabled và nhấn OK. Các dịch vụ có thể tắt bao gồm: các dịch vụ mạng (Diagnostic Service Host, Diagnostic System Host, Distributed Link Tracking Client, DNS Client, IKE and AuthIP IPsec Keying Modules, Netlogon, Network Access Protection Agent), các dịch vụ điều khiển từ xa (Remote Desktop Configuration, Remote Desktop Services, Remote Desktop Services UserMode Port Redirector, Remote Procedure Call (RPC) Locator, Remote Registry), dịch vụ mã hoá hệ thống file EFS (Encrypting File System (EFS)), Quản lý truy cập Net (Parental Controls), và các dịch vụ khác:

Windows Firewall, Windows Error Reporting Service, Windows Time, Windows Update, Smart Card, Tablet PC Input Service, Windows Color System, Telephony, Themes, TCP/IP NetBIOS Helper, WebClient, Offline Files, Microsoft iSCSI Initiator Service, Peer Name Resolution Protocol, Peer Networking Grouping, Peer Networking Identity Manager, PnP-X IP Bus Enumerator, PNRP Machine Name Publication Service, Portable Device Enumerator Service, Problem Reports and Solutions Control Panel Support, Program Compatibility Assistant Service.3. Mở rộng bộ nhớ ảo

Đây cũng là cách giúp máy tính của bạn tránh khỏi tình trạng thiếu bộ nhớ khi chạy các ứng dụng đòi hỏi nhiều RAM. Để thay đổi kích thước bộ nhớ ảo, bạn nhấn tổ hợp phím + Pause/Break, kích vào liên kết Advanced System Settings, bạn chọn thẻ Advanced>Settings. Lúc này, cửa sổ Performance Options xuất hiện, bạn chọn thẻ Advanced>Change, bỏ dấu chọn trước đề mục Automatically manage…, nhấn chọn phân vùng C: và kích vào Custom size, nhập trị Maximum là 2500 (tính bằng MB, giá trị này sẽ khác nhau tùy vào dung lượng trống còn lại trên phân vùng C:). Xong, nhấn nút Set và OK để đóng cửa sổ lại.

4. Tắt hiệu ứng Visual Effects

Ngoài các dịch vụ chạy nền, phần hiệu ứng trên Windows 7 cũng là nguyên nhân khiến máy bạn phải phát huy hết công suất tối đa. Vì vậy, nếu bạn muốn máy chạy mượt hơn thì phần hiệu ứng này bạn cần phải tắt đi. Để thực hiện việc này, bạn nhấn tổ hợp phím + Pause/Break, kích vào liên kết Advanced System Settings, bạn chọn thẻ Advanced>Settings. Lúc này, cửa sổ Performance Options xuất hiện, bạn chọn thẻ Visual Effects và đánh dấu tùy chọn Adjust for best Performance. Xong, nhấn OK, việc này sẽ tắt bớt đi phần lớn hiệu ứng nhưng bù lại Windows 7 của bạn sẽ chạy nhẹ nhàng hơn rất nhiều.5. Tắt các dịch vụ khởi động cùng Windows

Các dịch vụ khởi động cùng Windows thường là phần mềm (tiện ích driver, ứng dụng nhỏ,…) và chúng thường ít khi sử dụng, việc tắt bớt các chương trình này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và Windows khởi động nhanh chóng hơn.

Để thực hiện việc này, bạn nhấn nút Start, gõ lệnh msconfig và nhấn Enter. Trong cửa sổ System Configuration, bạn chọn thẻ Startup và đánh dấu vào các chương trình khởi động thực sự không cần thiết như: Alcmtr, Alcwzrd, Soundman (nếu bạn dùng sound của Realtek), Igfxtray (nếu bạn dùng card màn hình của Intel), Catalyst Control Panel (với card màn hình của ATI) và một số dịch vụ khác như: Yahoo Messenger, Dump,…

6. Tăng tốc hệ thống bằng Registry


- Rút ngắn thời gian hiển thị menu: Đầu tiên, bạn nhấn nút Start, gõ lệnh Regedit, truy cập vào nhánh Hkey_Current_User, mở thư mục Control Panel>Desktop, sau đó bấm đôi chuột vào khoá Menushowdelay bên phải, thay đổi giá trị này từ 400 xuống 50.

- Tăng tốc độ đáp ứng chuột: Cũng tại nhánh này (Desktop), bạn chọn mục Mouse, tìm đến khoá MouseHoverTime và thay đổi lại giá trị từ 400 sang 50.- Tự động kết thúc ứng dụng khi bị treo: Bạn truy cập nhánh sau [Hkey_Current_User\ControlPanel\Desktop], bấm đôi vào khoá AutoEndTask và thiết lập giá trị bằng 1.

- Giảm thời gian chờ kết thúc một ứng dụng: Bạn tìm đến nhánh sau [Hkey_Local_Machine\System\Currentcontrolset\Control], bấm đôi vào khoá

WaitToKillServiceTimeout và thiết lập giá trị là 1000. Tiếp đến, bạn truy cập nhánh sau: [Hkey_Current_User\Control Panel\Desktop], bấm đôi vào khoá HungAppTimeOut và WaitToKillAppTimeout, thiết lập giá trị lần lượt cho hai khoá này là 1000 (bạn có thể tải sẵn file đăng ký được làm sẵn tại: http://tinyurl.com/yavduys hoặc dùng tiện ích miễn phí SetteMaxer được cung cấp tại: http://tinyurl.com/yeytrrf).

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn