Cách chia lại dung lương ổ cứng trong xp ?

Nhà mình hiện nay có 1 ổ 160GB , ổ C còn trống nhiều quá mà ổ D thì sắp hết , ko biết có cách nào chia lại dung lượng ổ cứng mà ko phải cài lại win và ko làm mất dữ liệu ko ? Mong mọi người chỉ giáo !!!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bạn dùng cái Partition Magic í, vào chọn resize ổ rùi kéo cái thanh thể hiện dung lượng ổ cần giảm đi sao cho cái phần thừa ra ở sát cái ổ mình muốn tăng thêm tạo thành một chỗ trống rùi lại kéo cái ổ muốn tăng thêm vào lấp cái chỗ trống đấy. Lúc làm nó phải chuyển chỗ của file nên chắc là sẽ khá lâu đấy.
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Bạn dùng đĩa Hiren BootCD, cho đĩa vào ổ CD - Sau đó restart lại máy ( nhớ vào Bios để chọn ưu tiên khởi động từ CD cao hơn khởi động từ HDD) - Sau đó chọn Boot CD ( chứ ko chọn Boot from HDD) - Chọn mục Partition Tool > Acronis ( hoặc Partition Magic , nhưng ở đây mình chỉ hướng dẫn dùng Acronis thôi, vì nó giao diện thân thiện dễ xài hơn) - Sau khi load xong chương trình Acronis rồi thì bạn chọn Manual Mode - Tiếp đó chọn ổ C và nhấn vào biểu tượng Resize ( hoặc click chuột phải vào ổ C và chọn Resize cũng được ) - Kéo và thả để thu nhỏ dung lượng ổ C lại như mức dung lượng mong muốn - Tương tự 2 bước trên, chọn ổ D và Resize, kéo thả để phóng to dung lượng ổ D maximum ( tức là dùng hết phần trống tạo ra do thu nhỏ ổ C) - Click biểu tượng Commit ( hình cái cờ caro đen trắng đó ) Sau khi nó chạy xong thì restart lại máy, rút đĩa CD ra, và bạn đã có 2 ổ C-D với dung lượng mong muốn mà ko mất dữ liệu. Good luck!