Cho tôi hỏi về win 64bit, games 32 bit có chạy được trên nền 64 bit chưa?

Tôi muốn cắm hơn 4gb ram,nên sẽ phải cài win 64bit.Tôi sợ các ứng dụng quen thuộc như office,photoshop...,games thì có chạy ổn định không,các phần mềm 32bit có chạy trên nền 64 bit không.Tôi thấy nhiều người kêu rằng 1 số phần mềm,games không chạy được trên nền 64 bit,thế sao nhiều hàng máy tinh tung ra những pc cấu hình khủng,ram toàn hơn 4gb,thì không biết hãng đã tính đến chuyện các phần mềm,games 32 bit có chạy được trên nền 64 bit chưa?Mong được giải đáp
djshg
Trả lời 14 năm trước
Theo mình sự khác nhau cơ bản giữa 32bit và 64bit là ở dung lượng RAM và tốc độ xử lý. Các chương trình hầu hết đều cài được (trừ những chương trình ghi rõ chỉ dùng cho 32bit). Với 64bit, driver mới là vấn đề bạn cần quan tâm. Bạn tham khảo thêm tại: [blue]http://windowshelp.microsoft.com/Windows/en-US/help/41531554-d5ef-4f2c-8fb9-149bdc5c8a701033.mspx#EKAAC[/blue]
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Với các phiên bản Windows 64bits SP2 thì bạn không cần quan tâm đến các vấn đề trên vì rất ít phần mềm không chạy được(ngoại trừ phần mềm quá cũ). Nếu dùng các phần mềm đồ hoạ phiên bản 64bits , bạn sẽ thấy hiệu năng vượt trội hơn 32bits như thế nào.