Tại sao Windows 7 cho Châu Âu – Không IE, không nâng cấp mà giá gấp đôi ?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Microsoft đã quyết định loại bỏ IE ra khỏi phiên bản Windows 7 E (bản dành cho thị trường Châu Âu) cũng như không cung cấp khả năng nâng cấp lên từ Vista. [gallery]/14/mlr1249534717.jpg[/gallery] Người tiêu dùng Châu Âu phải bỏ gấp đôi chi phí để sở hữu Windows 7 so với dân Mỹ Cụ thể, tại thị trường Châu Âu, phiên bản Windows 7 Home Premium sẽ có mức giá khá cao là 119.99 Euro (tương đương 169.19 USD), còn tại thị trường Anh giá của nó cũng không rẻ chút nào 79.99 bảng Anh (tương đương 132.28 USD) Ngoài ra, đối với phiên bản Windows 7 Ultimate thì giá của nó cũng sẽ mắc hơn giá 219.99 USD ở Mỹ là 90% (đối với thị trường EU) và 50% (đối với thị trường Anh quốc) Đáng chú ý hơn nữa đó chính là người dùng EU sẽ không có lựa chọn nâng cấp Windows 7 từ Vista. Điều này có nghĩa là thời điểm 22/10 tới đây, người tiêu dùng EU nếu muốn sử dụng Windows 7 thì phải bỏ tiền ra mua phiên bản đầy đủ mà thôi. Động thái này của Microsoft như là lời đáp trả lại những vụ kiện của EU vừa qua đã buộc tập đoàn này phải gỡ bỏ nhiều ứng dụng kèm hệ điều hành của mình mà ở đây là IE. Được biết trước đó, liên minh Châu Âu này cũng đã từng kiện Microsoft và buộc hãng này phải gỡ bỏ trình phát nhạc Windows Media Player đi kèm Windows Vista, và lúc đó phiên bản này có ký hiệu là Windows Vista N.