Bị huyết trắng,ngứa,rát chữa hoài ko khỏi.Tháng này vừa sd thuốc do bs kê:Sporal,Nizoral,Canesten.Giờ bị trễ kinh đã 20ngay(ko phải có thai)Vì sao vạh

thu
Trả lời 11 năm trước

Chào em, bình thường, trong âm đạo luôn có dịch tiết gọi là huyết trắng, nhưng huyết trắng này gọi là huyết trắng sinh lý (không màu, không mùi, không ngứa). Huyết trắng sinh lý sẽ tăng lên vào giữa chu kỳ kinh vì có rất nhiều chất nhầy ở cổ tử cung, là giai đoạn dễ thụ thai.

Huyết trắng bao gồm các dịch tiết của các tuyến ở âm hộ (tuyến bartholin, tuyến skene…), của thành âm đạo, các tế bào bong tróc từ âm đạo, các vi khuẩn, cổ tử cung, chất nhầy ở cổ tử cung, nội mạc tử cung, vòi trứng…

Huyết trắng bệnh lý sẽ có biểu hiện màu vàng, xanh, hôi, ngứa, đau rát ở vùng âm hộ - âm đạo. Do vậy, huyết trắng em mô tả là huyết trắng sinh lý phù hợp với giữa chu kỳ kinh của em.

Em yên tâm rồi nhé!