Cho mình hỏi các bạn chút về cách tiếp cận khách hàng

Mình làm về kinh doanh.

Mình đã tiếp cận với khách hàng bằng cách chát,mail,điện thoại, tư vấn trực tiếp nhưng không thấy hiệu quả lắm.

Bác nào có kinh nghiệm cho mình biết với.

Vũ Như Dũng
Trả lời 12 năm trước

Để tham gia tiếp cận khách hàng hiệu quả online thì bạn nên tham gia vào các website TMĐT có số lượng người truy cập nhiều như Vatgia.com, rongbay.com, chodientu.vn ....

Để tham gia bạn tạo 1 tài khoản trên các website này rồi đưa thông tin đầy đủ và chi tiết các sp mà bạn dự định muốn tiếp cận tới khách hàng

Ví du như bạn tham gia trên Vatgia.com thì tham gia dịch vụ Gian hàng đảm bảo (GHĐB) là dịch vụ mà được rất nhiều công ty tham gia có hiệu quả trên Vatgia.com như:

http://vatgia.com/sieuthimayvanphong ---- http://vatgia.com/mayvanphongthanhdat

Khi bạn tham gia dịch vụ GHĐB thì bạn có thể đưa sp lên trên đầu trang chuyên mục, đăng tin rao vặt, hỏi đáp, có nhân viên của VG hỗ trợ tư vấn cho bạn bán hàng hiệu quả nhất.

Nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với mình sẽ tư vấn cho bạn:

Mr Dũng - 0938.111.987

Yahoo/skype: vunhudung_vatgia.com

Chúc bạn kinh doanh hiệu quả

Phạm Thanh Hương
Trả lời 12 năm trước

Công ty em đã có gian hàng đảm bảo trên vật giá rồi.

Em đã tạo tài khoản up tin liên tục về các sản phẩm công ty em bán rồi.

Các trang như anh nói em đều có tài khoản và up tin hết .

Rank của em đã lên trên các google hết rồi.

Nhưng ý em muốn hỏi là anh có cách nào tiếp cận khách hàng hiệu quả mà ngoài những cách này không?

Tư vấn giúp em nhé.

Em cảm ơn anh vật giá nhé.

Hic.

Lê Thành Trung
Trả lời 12 năm trước

Gặp trực tiếp nói chuyện

hao
Trả lời 10 năm trước

Những hành vi đó quyết định sự phát triển của mối quan hệ sau này giữa hai bên, vì thế cần biểu hiện một cách hiệu quả. Người bán hàng có thể có thái độ rất tốt với khách hàng nhưng lại không biết cách thể hiện thái độ đó.

Bạn cần nắm những thông tin gì để tiềp xúc khách hàng

- Nắm tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty của mình

- Nắm thông tin về khách hàng, đặc điểm của cơ sở mà mình sẽ tiếp xúc

- Nắm đặc điểm sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình sẽ cung cấp cho họ

- Hiểu biết về đối thủ cạnh tranh

Những điều cần tránh

- Ăn mặc lôi thôi, nhếch nhác, hay phong cách tùy tiện;

- Lơ đễnh, suồng sã, thô lỗ, châm chọc hay trịch thượng;

- Lười biếng, chậm chạp, cẩu thả hay không cởi mở.

Cơ sở của hành vi tốt khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng

- Đối xử với họ bằng sự kính trọng;

- Lịch sự và ăn mặc chỉnh tề (dấu hiệu của sự tự trọng);

- Chú ý đến họ ngay lập tức;

- Thể hiện sự thân thiện(nên bao gồm một nụ cười và giao tiếp bằng mắt);

- Chào hỏi khách hàng bằng những lời thân thiện và lịch sự.

- Tất cả mọi người đều phải chào khách hàng khi gặp họ.

- Những cử chỉ chúng ta thể hiện cũng quan trọng như những gì chúng ta nói.

Cách xử lý cơ bản trong giao tiếp khách hàng

Qua điện thoại

Về mặt tâm lý, khách hàng thường tỏ ra dị ứng với những người bán hàng. Họ sợ bị làm phiền, vì e rằng người bán hàng sẽ nói nhiều, nói dài, và họ sẽ mất thời gian tiếp chuyện. Hơn nữa, khách hàng thường tỏ ra nghi ngờ dè dặt với những lời chiêu dụ của người bán hàng, do đó, họ muốn kết thúc nhanh cuộc nói chuyện.

Vậy bạn phải làm gì? Bạn phải chuẩn bị tinh thần sẵn sàng. Khi tiếp cận được, bạn cần có lời chào và giới thiệu thật ấn tượng. Muốn vậy, bạn cần chuẩn bị trước nội dung cuộc nói chuyện sao cho thật ngắn gọn, xúc tích. Bạn không nên để lại tin nhắn, lời nhắn, vì không gây ấn tượng. Vì vậy, bạn cần xem xét chọn thời gian gọi thích hợp.

Gặp trực tiếp

Về mặt tâm lý, khách hàng có thể bối rối lúc đầu, tỏ ra nghi ngờ, dè dặt có tâm lý phòng bị, không muốn lắng nghe, muốn lảng tránh, không muốn chia sẻ tiếp chuyện lâu, thậm chí có khi cung cấp thông tin sai lệch cho bạn.

Bạn làm gì? Hãy tiếp cận với thái độ nhẹ nhàng, lịch sự tạo cho khách hàng cảm xúc tình cờ. Cần vận dụng hoàn cảnh để gợi ý tiếp chuyện, không nên đề cập giới thiệu sản phẩm khi chưa phá hàng rào. Ngòai ra, bạn không nên thiết lập cuộc hẹn chính xác trong lần gặp đầu tiên.

Hồ Thị Thùy Trân
Trả lời 10 năm trước

ĐỂ KINH DOANH ONLINE CÓ HIỆU QUẢ

Bạn có thể tham khảo những bước sau:

- Lựa chọn sản phẩm kinh doanh.

- Hoạch định chi phí cho mỗi sản phẩmm

- Hình thức kinh doanh: online, truyền thống...

Riêng với hình thức kinh doanh online:

Bạn phải luôn đầu tư cho mình về kênh bán hàng:

Hiện nay TMĐT phát triển và có rất nhiều kênh để người kinh doanh lựa chọn để KH biết đến mình:

- Thông qua đẩy từ khóa google cho trang web.

- Bán sản phẩm trên các sàn giao dịch TMĐT.

- Lập fan page facebook, đầu tư tăng lượt view.

Sau khi có kênh bán hàng. Tiếp tục lập các chiến lược quảng cáo, sự kiện (vd: khuyến mãi), phát triển rao vặt....

Đối với hình thứcbán sản phẩm trên các sàn giao dịch TMĐT, có một số trang đảm bảo thực hiện gian hàng như một trang web chuyên nghiệp (đỡ tốn chi phí lập trang web). Mà thường các trang này đã có 1 lượng khách hàng khá lớn, người kinh doanh có thể khai thác, tiếp cận nguồn khách hàng này dễ dàng, như vậy chi phí tìm khách hàng sẽ giảm đi rất nhiều.

Việc cuối cùng là khi đã có KH liên hệ mua hàng của bạn thì bạn hãy cung cấpSP thật chu đáo và có kế hoạch chăm sóc họ sau khi bán(gọi điện hỏi thăm....) cho dù họ đặt mua hàng online đi chăng nữa.

Hiện nay mình cũng có tham gia kinh doanh online trên vatgia.com. Bạn có thể gọi SĐT này để được hỗ trợ nè:

0902989414 (MS Trân)

Chúc bạn kinh doanh thành công.