Cho em xin cách phân biệt sữa thật và sữa giả pedia plus gold

Các chị em cho mình xin cách phân biệt sữa thật, sữa giả với ạ em định mua  pedia plus gold của nutifood mà k biết chọn thế nào. em cảm ơn!

Phan Đình Đức
Trả lời 4 năm trước

công nhận bây giờ thật giả lẫn lộn chẳng biết đường nào mà lần, chị thử vào link này đọc xem có áp dụng đc k này

https://vatgia.com/hoidap/15326/527566/phan-biet-sua-that-va-sua-gia-pedia-plus-cua-nutifood.html

Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

bạn chúý nhé:

-Sữa thật có màu vàng nhạt, mùi thơm dịu nhẹ. Sữa giả thường có màu vàng đậm hơn, màu xám cháy, hơi ngả xanh hoặc màu khác lạ.

- Sữa thật có mùi thơm dịu nhẹ, ngửi rất dễ chịu. Sữa giả có mùi thơm gắt, hơi ngái hoặc chua.

- Lấy một chút sữa ra ngón tay, miết nhẹ để kiểm tra.

+ Sữa thật: hạt sữa rất mịn, miết không thấy lợn cợn, nếu sữa bị ẩm sẽ vón cục, ấn tay vào tan ra ngay là sữa sắp hết hạn sử dụng.

+ Sữa giả: Sờ vào thấy lợn cợn như có sạn, không mềm mịn

- Để đảm bảo chắc chắn hơn, bạn nêm nếm thử sữa sẽ nhận ra sự khác biệt giữa sữa thật và sữa giả.

+ Sữa bột thật: sẽ cảm thấy mịn, dinh dính nơi đầu lưỡi và vòm ngạc, tan rất chậm

+ Sữa bột giả: hạt to, thô, nhiều chua, chóng tan.