Máy ảnh nào phù hợp với người mới học nhiếp ảnh avf phù hợp vs chụp ngoại cảnh và chân dung

máy ảnh nào phù hợp với người mới học nhiếp ảnh avf phù hợp vs chụp ngoại cảnh và chân dung
Mai Ngọc
Trả lời 3 năm trước
B tham khảo một số dòng máy nha
1. Canon EOS 100D Canon EOS 100D có cân nặng 370 gram (chỉ tính thân máy) nhưng vẫn sở hữu đầy đủ tính năng của một máy ảnh DSLR cơ bản: cảm biến APS-C CMOS 18 Mpx cùng màn hình lớn tới 3 inch. Dải ISO từ 100 đến ISO 6400, mở rộng tới mức "H" (tương đương ISO 25600) là quá đủ để bạn chinh chiến trong điều kiện thiếu sáng mà không cần đèn Flash trợ sáng.
2. Canon EOS 700D Chiếc máy ảnh của Canon sở hữu cảm biến APS - C 18Mpx tương tự 100D, kích thước body chuyên nghiệp. Không có nhiều sự khác biệt so với Canon EOS 100D ngoài chức năng lấy nét tự động và màn hình cảm ứng hiện đại, dễ sử dụng. Màu sắc của ảnh chụp tốt, độ tương phản cao, hình ảnh sắc nét và chi tiết là điểm cộng cho chiếc máy này. 3. Nikon D3300 Được ra mắt cùng với ống kit 18 - 55mm với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, Nikon D3300 được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Nikon D3300 có độ phân giải lên đến 24,2 MPx, dải ISO từ 100 đến 12800, mở rộng lên đến 25600. Với những nét tương đồng nổi bật, việc chọn giữa D3300, 100D, 700D có lẽ là một bài toán khó.
4. Nikon D5300 Khi nhìn bề ngoài, bạn khó có thể phân biệt giữa D3300 và D5300, chúng có thiết kế gần như tương tự nhau. Điểm khác biệt ở D5300 là nó sở hữu màn hình xoay lật kích thước lớn (3,2 inch so với 3 inch của D3300) với kết nối WiFi, GPS tích hợp trực tiếp trong thân máy và khả năng quay phim full HD tiện lợi cho bạn trong việc chụp ảnh và quay phim.