Mua hàng trên Lazada có đảm bảo không?

Mua hàng trên Lazada có đảm bảo không mọi người?

Vũ Thị Hằng
Trả lời 8 năm trước

Nói chung cũng còn tùy bạn mua hàng gì.

Le tuananh
Trả lời 8 năm trước

1/ Sơ lược về Lazada

Lazada Việt Nam thành lập vào tháng 2/2012. Là kênh mua sắm trực tuyến tổng hợp với hàng chục ngàn sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau. Là thành viên của hệ thống bán lẻ Lazada Đông Nam Á cùng với Lazada Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

2/ Lazada có cửa hàng không?

Hiện tại thì không và cũng chưa thấy công bố gì về việc xây dựng cửa hàng,Lazadachỉ bán hàng trực tuyến. Lâu lâu có những đợt xả hàng tồn, Lazada sẽ công bố lên Website và thông báo cho mọi người đến những kho hàng của mình. Tại đó Lazada sẽ mở “sạp dã chiến” để thanh lý hết đống hàng đó trong vòng 2-3 ngày.

3/ Hàng của Lazada xuất xứ từ đâu ?

Sản phẩm trên Lazada có 2 dạng:

3.1 Hàng do Lazada nhập về kho, bán trực tiếp cho khách

Những sản phẩm này được Lazada nhập từ các thương hiệu lớn, hầu hết những mặt hàng điện máy – điện tử – gia dụng do chính Lazada bán + giao hàng bởi nhân viên Lazada…. điều là hàng chính hãng. Bạn nhớ xem bên góc tay phải của sản phẩm sẽ thấy thể hiện là “Được bán&giao hàng bởi zzzzz“.

Hàng trên Lazada có tốt không

Ví dụ sản phẩm được bán bởi Lazada3.2 Hàng của các thương gia đăng ký gian hàng bán trên Lazada

Tức là sao?

Ngoài việc Lazada tự nhập hàng – tự bán và giao hàng, họ còn cho những đơn vị bán lẻ khác ở ngoài như – Bách Khoa Computer, Hnammobile, Cellphones…và hiện tại FPTShop cũng đã đăng ký gian hàng để bán trên website Lazada.vn

[Update]Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn cũng đã có mặt trên Lazada,

Tất nhiên là những đơn vị thương nhân này thì có nhiều loại hàng khác nhau: chính hãng, xách tay, refurbished…v..v Và hàng loại nào thì cũng điều có ghi chú rõ trong phần mô tả sản phẩm.

Lazada có uy tín không? Mua trên này có đảm bảo không

Ví dụ sản phẩm được bán bởi một đơn vị đăng ký gian hàng trên Lazada

4/ Làm sao để biết hàng chính hãng hay xách tay nếu mua trên Lazada ?

Mời bạn xem qua bài viết hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh sau đây bằng trải nghiệm mua hàng thực tế của mình:

=>Cách phân biệt Điện thoại Chính Hãng, Xách tay Trên Lazada

5/ Tại sao Lazada hay giảm giá, mà giá đã giảm cũng chỉ ngang với thị trường?

Đây là chiêu Marketing của họ các bạn ạ, một chiêu thức không thấy tác dụng gì nhiều mà chỉ toàn ăn gạch.

Nhưng cũng không thể chê những sự kiện Lazada giảm giá thật sự.

Điều khiến mọi người dễ dàng “thửmua hàng trên Lazada” đó là vào những đợtLazada khuyến mãi khủng, họ chi ngân sách rất mạnh để hạ mức giá bán đối với khá nhiều ngành hàng. Đã có không ít người mua được những chiếc Smartphone yêu thích – nếu không nói là mơ ước… với giá tiết kiệm hơn mua ngoài cửa hàng rất nhiều. Tất nhiên là những sự kiện thế này cũng mang lại khó chịu cho không ít khách hàng, mình sẽ nói thêm ở phần dưới.

Thỉnh thoảng, Lazada cũng hay tung ra những Voucher giảm giá để kích thích người dùng mua hàng, và MGG có hẳn 1 chuyên mục cập nhật các Voucher này.

6/ Vấn đề thanh toán, giao hàng, bảo hành, hủy đơn hàng, đổi trả hàng thế nào?

6.1 Thanh toán

Bên này có 2 hình thức thanh toán :Thanh toán khi nhận hàngthanh toán trực tuyến thông qua các cổng thanh toán.

Nếu bạn mua lần đầu thì nên chọn phương thức “Thanh toán khi nhận hàng”, sau này thấy tin tưởng rồi thì thanh toán trực tuyến. Vì thanh toán trực tuyến cũng lợi lắm, sẽ giảm thêm được chút ít.

6.2 Giao hàng

Lazada liên kết với nhiều đơn vị giao hàng nhanh để chuyển hàng cho khách. Nếu bạn sống tại TP HCM thì trung bình sẽ nhận được hàng trong vòng từ 3-5 ngày sau khi đặt tùy món hàng. Hay 1 chổ là hệ thống của Lazada luôn gửi thông báo từng tiến trình xử lý của đơn hàng cho bạn biết.

Cập nhật 05/2015: Sau nhiều phản ảnh của khách hàng, Lazada hiện tại thấy giao hàng êm ái hơn lúc trước. Đơn hàng gần nhất mình nhận vào tháng 4/2015 được nhân viên giao hàng chủ động đề nghị rạch hộp sản phẩm ra cho kiểm tra tại chổ rồi mới ký tên nhận hàng. Hàng mình mua làđược bán & giao hàng bởi Lazada.

6.3 Về bảo hành

Lazada có trung tâm bảo hành cho những sản phẩm được bán và giao hàng bởi Lazada.

Đối với những sản phẩm bạn mua thể hiệnlà “Được bán & giao hàng” bởi 1 đơn vị khác, thì khi bảo hành bạn có thể gửi trực tiếp đến Lazada hoặc đến thẳng cửa hàng đó ở ngoài nếu bạn biết địa chỉ của cửa hàng.

Ví dụ như mình đã mua 1 cái Iphone 6 trên Lazada do Bách Khoa Computer (BKC) bán, thì:

  • Khi bảo hành mình có thể đến Lazada, nhưng rồi Lazada cũng sẽ gửi qua BKC => mất thêm 1 công đoạn.
  • => Mình chọn đến thẳng BKC để bảo hành cho nhanh luôn.

6.4 Về hủy đơn hàng

Bạn có thể hủy đơn hàng mua trên Lazada bất cứ lúc nào miễn là bạn chưa ký xác nhận là đã nhận hàng, mời bạn xem bài viết

=>Hướng dẫn cách hủy đơn hàng Lazada(Có ví dụ 4 trường hợp thường gặp nhất).

6.5 Còn vụ đổi trả hàng

Thì bạn tham khảo trên Lazada tạibài viết này. Chứ mình cũng chưa mua đơn hàng nào phải đổi trả nên tạm thời không biết chia sẻ gì.

7/ Lazada có bán trả góp không ?

Từ cuối năm 2014, Lazada đã bắt đầu cho phép mua trả góp 0% lãi suất, xem thủ tục trả góp và điều kiện tại =>TRANG NÀY

Bạn nên xem thêm bài viết sau đây để rõ hơn:

==>Hướng dẫn mua hàng trả góp trên Lazada từng bước(Trải nghiệm thực tế mua Iphone 6 trả góp 0% trên Lazada).

8/ Tại sao lại có thông tin Lazada lừa đảo?

Lưu ý: Dưới đây là 1 vài lý do thường thấy nhất khiến mọi người cho rằng Lazada không uy tín do các bạn đọc của MGG từ trước giờ comment phản ánh. Comment trong bài này lẫn comment tại những bài review chiến dịch khuyến mãi của Lazada, mọi người có gặp trường hợp khác cứ comment bên dưới, mình sẽ tổng hợp và bổ sung tiếp tục. Bài viết này sẽ được cập nhật thường xuyên. Xin cảm ơn mọi người.

8.1 Không xem kỹ mô tả sản phẩm, nhận hàng không như ý => Lazada lừa đảo

Dù mua hàng ở đâu ta cũng nên cẩn trọng để tránh để những nơi bán hàng gian dối lợi dụng sự cả tin của bản thân.

Trên Lazada có nhiều gian hàng uy tín và cũng có nhiều gian hàng “rất không uy tín”, đôi khihọ chỉ cần thể hiện mô tả sản phẩm không rõ ràng 1 tíbạn đọckhông kỹ 1 týlà họ có thể chối bỏ trách nhiệm và không nhận sản phẩm hoàn trả của bạn.

Lấy ví dụ 2 cái Iphone có1 dòng trong mô tả sản phẩm ghi như sau:

  • Iphone A: Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 => Người xem hiểu ngay là hàng chính hãng
  • Iphone B: Bảo hành 12 tháng bằng IMEI => Cái này hiểu là hàng chính hãng cũng đúng mà nếu người bán cải lý nói là “hàng xách tay nhưng chúng tôi bảo hành 12 tháng” cũng không có gì sai.
8.2 Quảng cáo Voucher giảm giá khủng, nhập hoài không sử dụng được => Lừa đảo

Lúc đầu mình cũng ủng hộ lên án chuyện này, nhưng sau mới biết không phải vậy.

Như đợt ra mắt con Samsung Galaxy S6 và S6 Edge vừa mới đây có Voucher giảm 6 triệu với 16 lượt sử dụng. Rất nhiều bạn comment bảo sử dụng voucher đó không được và quy rằng Lazada cho 1 quả lừa.

Nhưng rồi cũng có bạn comment khoe đơn hàng đã dùng được voucher này để mua Samsung S6 giảm 6 triệu =>xem tại đây.

Giải thích:Những lần tung voucher như vậy có rất nhiều người online cùng lúc để tranh nhau sử dụng trước. Cho nên trong cùng khoảng thời gian nhất định bạn phải chọi với biết bao nhiêu người để được mức giảm đó. Nhiều khinghĩ rằng ta đã canh ngay đúng thời khắc chương trình bắt đầu, nhưng biết đâu được có người khác click đặt hàng nhanh hơn 1/2 giây thì bạn cũng đã vụt mất voucher ngon đó.

8.3 Khách đặt hàng => LZD thông báo xác nhận thành công => khách bị hủy đơn hàng sau đó => lừa đảo ?

Lazada luôn giải thích tình huống này là “Sản phẩm hết hàng mà bên em chưa cập nhật kịp” + “Hệ thống lỗi nên thông báo sai” mong anh/chị thông cảm. Cái này cứ như là người mua hàng không can thiệp được, họ nói vậy rồi thì biết làm sao ?

Giải thích thêm về vấn đề hủy hàng, Lazada thường hủy đơn hàng vì 4 lý do cơ bản sau:

  1. Thông tin giao hàng như tên, địa chỉ không rõ ràng.
  2. Sản phẩm hết hàng và chưa cập nhật lên hệ thống kịp.
  3. Có những đơn hàng ở xa, họ cần gọi điện để xác nhận => gọi không được hoặc không bắt máy => hủy luôn.
  4. Mua sản phẩm đặt quá số lượng cho phép trong quy định của 1 vài chương trình khuyến mãi.

8.4 Hàng nhận không đúng như lúcđặt, bị giao hàng lởm => Lazada không uy tín

Đa sốnhữngsản phẩm“được bán và giao hàng” bởi Lazada thì rất Ok, còn được bán và giao hàng bởi các gian hàng thì muôn vàng trường hợp. Hầu hếtnhững đơn hàng gặp phải phản ứng dữ dội của khách hàng điều là từ các thương nhân.

Dù Lazada có giải thích thế nào thì tất cả khách hàng điều đúng khi chửi rằng “Lazada không quản lý được thì trách nhiệm thuộc về các bạn chứ ai vào đây!“.

9/ Vậy Lazada có uy tín không? Dịch vụ của Lazada có tốt không?

Mìnhcó review lại quá trình mua một đơn hàng đã gặp chút rắc rối và cũng được giải quyết hơn cả gọi là hài lòng trong bài viết sau, mời bạn đọc để rõ hơn những gì mìnhviết tiếp theo:

  • Review mua máy tính bảng 2tr9 trên Lazada được giảm 729.000 VNĐ
  • Update thêmReview Mua Iphone 6 trên Lazada (có Video khui hộp luôn).
  • Update =>Có nên mua đồng hồ trên Lazada? Mời xem Review thực tế

Đã mua cũng kha khá hàng trên Lazada, thấy được quy trình làm việc của họ rất chuyên nghiệp, mìnhxin nhận xét tóm gọn như sau:

Điểm cộng:

  • Dịch vụ rất tốt, chia sẻ thật lòng là mua hàng tại Lazada xong ko muốn thử mua hàng các trang khác trừ khi có giá ngon hơn hẳn.
  • Xử lý vấn đề rất nhanh.
  • Nhân viên tư vấn lễ độ, phản hồi các email thắc mắc rất nhanh (phải nói rõ là chưa biết cảm giác khi gọi điện – email đòi trả hàng ra sao nha).
  • Giao hàng nhanh.
  • Hệ thống kiểm tra đơn hàng rất tiện, người mua có thể biết được hàng bắt đầu giao từ lúc nào để biết ở nhà chờ lấy hàng.
  • Website đẹp, dễ tìm kiếm.
  • Hay giảm giá, tung voucher.

Điểm trừ:

  • Đặt giá tào lao, lúc nào cũng hiển thị giảm 15-20%, trong khi giá lại ngang hàng hoặc chỉ thấp hơn vài chục K so với những trang khác không để giảm giá.
  • [Update sau khi tiếp nhận thông tin từ đọc giả] Vào những ngày giảm giá khủng, Lazada hay bị Lag, làm người mua tưởng đâu mình may mắn được giá tốt => sau đó thì hủy đơn hàng, đợi người ta làm ầm lên mới giải quyết triệt để.
  • [Update] Lazada hay thay đổi thời gian bắt đầu chương trình lớn dù đã thông báo trước, làm người dùng bỏ thời gian ngồi đợi.
  • [Update] Lâu lâu vẫn có trường hợp giao nhầm màu sắc sản phẩm, mà mỗi lần gặp trường hợp này => gọi điện phải ánh thì được tặng Voucher giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.

10/ Tóm lại là có nên mua hàng trên Lazada không? Lazada có đáng tin cậy không?

Tùy bạn à, cho dù bài viết này là chê trách hay tân bốc Lazada thì quyết định cũng là của bạn. Chúng ta thường không bao giờ khen ai hết, nên bạn có tìm khắp các trang mạng – forum cũng chỉ thấy bài viết bày tỏ bức xúc mà thôi. Tiki, Cdiscount, Zalora hay bất cứ trang nào cũng bị vậy hết chứ ko riêng gì Lazada. Có ai rảnh mua hàng xong lên Forum viết bài khen nức nở đâu? mua thấy được thì mua tiếp thôi.

Bài đánh giá này mang tính chất chủ quan, mìnhchưa gặp những tình huống nào khó chịu hơn khi mua hàng tại Lazada nên chỉ có thể chia sẻ như vây. Cũng có thể do mìnhdễ tính nên đa số những trường hợp gặp phải mìnhđiều nhìn theo hướng giải quyết vấn đề chứ không tức giận và làm to chuyện.

Vậy nên để thật sự rõ hơn về dịch vụ của Lazada, bạn cần xem thêm comment bên dưới của những đọc giả khác.

Xin nhắc lại, việc mua hay không là sự lựa chọn của bạn. Mình chỉ cung cấp thông tin để bạn cân nhắc mua hay không.

11/ Nếu bạn chọn mua hàng trên Lazada, đây là những điều nên xem qua

Hãy gọi hotline của Lazada để được giải đáp bất cứ thắc mắc nào trước khi quyết định mua hàng.

=>Hướng dẫn mua hàng trên Lazada từng bước một.

Nhớ xem trước bài này để có thể chủ động hủy đơn hàng mua trên Lazada nếu lỡ bấm mua mà vẫn chưa vừa ý =>Hủy Đơn Hàng Lazada

=>Tổng hợp các lưu ý nên xem qua khi mua hàng trên Lazada.vn

Nên đăng ký nhận tin bên dưới bài viết này để cập nhật qua email mỗi khi có thông tin những chiến dịch Lazada khuyến mãi, giảm giá lớn… Rất tiện!

Nếu bạn đang có ý định mua hàng thời trang trên Lazada…

Hãy dừng ngay ý tưởng này lại…Nhiều bạn bè mình mua hàng thời trang trên Lazada và phàn nàn nhiều lắm rồi.

Nếu muốn mua hàng thời trang, nên qua websiteZalora.vnmua tốt hơn.

Tram Nguyen
Trả lời 8 năm trước

Mua hàng trên Lazada thì cái quan trọng nhất vẫn là phải xem uy tín của người bán thế nào. Và hàng bạn định mua là hàng mới, có bảo hành hay hàng cũ.

Người bán càng uy tín, chính sách bảo hành rõ ràng thì sẽ an tâm hơn khi mua.

Hoàng Oanh Vũ
Trả lời 7 năm trước

Điều quan trọng khi bạn mua hàng trên lazada là mức độ uy tín của người bạn và các chế độ đi kèm với sản phẩm mà bạn mua

Lê Đức Sơn
Trả lời 7 năm trước

Sự thật thì lazada là một bên trung gian đứng giữa người mua hàng và các nhà cung cấp. Vì vậy chất lượng hàng hóa phụ thuộc vào nhà cung cấp bạn lựa chọn. Tuy nhiên khi kí kết hợp đồng lazada cũng đã có những thỏa thuận rõ ràng với nhà cung cấp, và nếu sản phẩm bị lỗi bạn cứ phản hồi lại phía lazada, phần thiệt thòi sẽ do phía nhà cung cấp chịu.

Mình từng mua khá nhiều hàng từ lazada, không phải tất cả đều tốt. Có một lần mua phải sản phẩm không như mô tả, mình liên hệ lại với lazada và được giải quyết êm đẹp. Họ tặng mình sản phẩm giao không đúng mô tả kia, vì lí do gây phản hồi không tốt với khách hàng. (Áp dụng đối với sản phẩm dưới 300K) Tuy nhiên bây giờ mình cũng không chắc là lazada còn áp dụng hình thức này không?

Để mua hàng giá rẻ trên lazada bạn có thể xem qua: voucher lazada mới nhất, với lazada dạo trước khi mới thành lập họ tung ra rất nhiều mã giảm giá mua hàng, tuy nhiên giờ đây những mã họ tung ra khá hiếm vì vậy, bạn có thể tìm thêm những mã giảm giá khi mua hàng trên adayroi bằng cách xem bài mã khuyến mại adayroi tốt nhất

Nguyễn Trọng Văn
Trả lời 6 năm trước

Hoàn toàn oke nhé bạn. Mình mua hàng trên lazada nhiều lần rồi, rất ngon và bảo đảm với chính sách bảo vệ khách hàng. Ngoài ra bạn có thể lấy các mã giảm giá coupon để mua hàng tiết kiệm tại https://sharemagiamgia.xyz nhé. Thân!

Trần Thanh Tùng
Trả lời 6 năm trước

Bạn hãy chú ý là phải xem mã giảm giá và các thông tin khuyến mãi mới nhất tại Lazada thì sẽ mua được hàng rẻ ngay và chất lượng tốt

Diem Diem
Trả lời 6 năm trước

mình cũng rất tin tưởng khi mua hàng giảm giá lazada, vừa đóng gói đẹp an toàn, lại là các sản phẩm chính hãng