Đừng đến bệnh viện đa khoa Hà Nội

Sáng nay, cô bạn ở Lai Châu nhờ đưa tới bệnh viện Đa khoa Hà Nội khám bệnh xem nguyên nhân tại sao mà chậm mang thai, trước khi đi mình đã khuyên đến bệnh viện phụ sản khám chuyên khoa, nhưng cô bạn nói có người quen giới thiệu đến bệnh viện đó. Ở đấy họ phục vụ nhiệt tình chu đáo, đảm bảo, giá cả phải chăng... Dù mình đã khuyên nhưng cô bạn vẫn khăng khăng vào đó, thế là đi.... Đến nơi đúng là mấy cô y tá cô nào cũng trẻ trung xinh đẹp nhiệt tình hướng dẫn, bệnh viện được cái sạch sẽ thoáng mát, thơm tho. Đầu tiên là nộp tiền phí khám bệnh 150k, mình đã thấy hơi đắt, nhưng vì là bênh viện tư nhân nên cũng ko thắc mắc gì, ngồi chờ khoảng 10p thì đến lượt bạn mình vào khám. Khoảng 20p, sau khi được bác sĩ tư vấn, bạn đi ra thông báo nộp 2 triệu tiền khám bệnh, mình giật mình, lon ton chạy theo xem khám những gì mà hết lắm thế. Nào là làm xét nghiệm vô sinh, siêu âm đầu dò, xét nghiệm cái gì gì đó viết tắt mà mình ứ hiểu... tổng thiệt hại 1,72 triệu. Được cái mấy cô y tá tận tình hướng dẫn đưa đến từng phòng khám một... Trong lúc ngồi chờ đợi, mình nghe ngóng được tình hình xung quanh, hầu như tất cả những người đến đây khám đa phần là dân ngoại tỉnh, người thì ở tận Sơn La, người thì ở Bắc Ninh, người thì ở Phú Thọ... Riêng có 1 chị ngồi gần mình, hỏi ra được biết chị ấy mua phiếu khám bệnh qua trang Hotdeal, giảm giá chỉ có 200k. Những bệnh viện uy tín ở HN bệnh nhân đứng xếp hàng dài chen lấn nhau, thử hỏi có cần phải đăng ký bán hàng trên mạng? Sau một hồi chờ đợi, đợi chờ, cô bạn đi ra và bảo xong rồi,bác sỹ hẹn mai cầm 6 triệu đến để thăm dò kiểm tra vòi trứng. Mình cầm sổ khám, thấy bác sĩ chuẩn đoán bị viêm CTC, viêm lộ tuyến cổ tử cung, nhưng không thấy ghi đơn thuốc, mình thắc mắc hỏi bạn, cô bạn nói bác sĩ đòi 2 triệu tiền thuốc, nếu có tiền mua thuốc thì mới kê đơn. Vô lý, làm gì có cái thể loại khám bệnh kết luận bệnh rồi ko kê đơn thuốc cho bênh nhân. Mình và cô bạn quay trở lại hỏi bác sĩ, bác sĩ bảo thuốc này đặc trị mua ngoài không có, cứ về nhà chuẩn bị tiền rồi đến bác sĩ kê đơn, chứ bây giờ mà kê đơn thuốc rồi không mua được thuốc kê cũng như không…Cô bạn kể lể hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa, lại không có nhiều tiền để lại HN điều trị, xin đơn thuốc về rồi lo tiền mua thuốc sau, ấy thế mà nhất định bác sĩ không kê đơn, mềm dẻo rồi chuyển sang căng thẳng, cuối cùng bác sĩ bảo ra ngoài đợi. Lúc sau cô y tá mang sổ khám bệnh ra đưa cho bạn mình và dặn cứ về nhà chuẩn bị đủ tiền mua thuốc rồi quay lại đây bác sĩ kê đơn thuốc, chớ có để lâu mà bệnh thêm nặng… (ko đỡ được). Điều đặc biệt ở cái bệnh viện này là bác sĩ toàn người Trung Quốc (cái dân thâm nho nhọ đít) khi khám bênh sẽ có 1 người phiên dịch dịch lại những lời bác sĩ nói. Chẳng biết mấy em phiên dịch có hiểu chút gì về chuyên môn không nữa, có khi dịch bậy cũng nên. Hị hị! Thế là hết cả 1 buổi sáng tốn kém thời gian và tiền bạc không giải quyết được vấn đề gì. Đến chiều mình lại phải đưa cô bạn đến bênh viện Phụ Sản Hà Nội khám lại, tổng tiền khám + xét nghiệm mất 350k, sau khi bác sĩ kê đơn thuốc thì ra ngoài mua hết 800k. Các bạn hãy share bài viết để mọi người tránh bị mất tiền ngu ngơ như bạn mình nhá.

Trần Thị Lệ Thủy
Trả lời 10 năm trước

thank bạn nhiều nha!hnay mình mới vào đoc đc,mình cũng bị viêm lộ tuyến cCTC và lần trc đi khám ở pk Đa Khoa tư nhân nhưng đắt quá ng ta cũng kiểu đòi tiền như vậy, nên mình k chữa ở đấy nữa h lại tái lại mình cũng đang bảo đến BV Phụ Sản HN để chữa.cho mình hỏi là bạn của bạn viêm LTCTC ở mức độ bt hay nặng,h uống thuốc đã khỏi chưa?thank ban!