Chữa cháy xe máy - có nên dùng nước ko?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Ko nên dùng nước bạn nhé.

Do xăng dầu nhẹ hơn nước nên khi dùng nước để dập tắt đám cháy thì xăng dầu sẽ nổi lên trên làm đám cháy lan rộng

pq
Trả lời 13 năm trước

Cách phòng chống cháy xe

Theo tôi, nếu gặp xe máy cháy như vậy .Trước tiên phải giải tỏa mọi người xung quanh vì nguy cơ nổ rất lớn, khi bình xăng chịu nhiệt độ cao.

Sau đó, chúng ta có nếu bình chữa cháy thì tiến hành chữa cháy.

Nếu không có bình tại hiện trường có cát thì tiến hành dập tắt, hoặc dùng mền đã được ngấm nước trùm lên chỗ cháy

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Thực sự thì đây chỉ là một trong những kiến thức cơ bản thôi.
Vì xăng nhẹ hơn nước thì ai cũng biết.
Chỉ cần lấy bình chữa cháy xịt hoặc là lấy cát thì chắc chắn là đã dập tắt được ngay từ đầu rồi. Nhưng trong clip vừa rồi tôi thấy có một số người thấy xe cháy mà vẫn đứng nhìn được, họ không cảm thấy nguy hiểm sao... Vì rằng trong xe lúc nào cũng có xăng, cháy xe thế mà họ vẫn đứng xem thản nhiên như không, nếu xe nó cháy lên thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra vì gần nó vẫn còn hai ba chiếc xe nữa ...

Hiếu

phan đồng hưng
Trả lời 12 năm trước

Thế các bạn nghĩ rằng chúng ta có thể làm gì? ai cũng biết là ko nên dùng nước để chữa cháy các loại cháy như cháy chập điện, xăng dầu, hóa chất...nhưng trong tay các bạn có cái gì ngoài nước????????

PCCC Hochiminhfire
Trả lời 12 năm trước

Tâm lý mình thì mất bò mới lo làm chuồng thì muộn lằm.

Khi phát hiện xe cháy:

- Nếu mình có trang bị đồ chữa cháy như bình chữa cháy mini, mền dập lữa amiang thì sử dụng ( cái này lúc mua sẽ được hướng dẫn)

- Nếu không có gì trong tay thì nên chạy 1 xíu nữa gần các cửa hàng (càng lớn càng tốt, trừ siêu thị) tại vì giờ cửa hàng hay công ty nào cũng trang bị bình chữa cháy, nơi nào lớn thì bình chữa cháy chất lượng đc đảm bảo hơn.

Mình bên công ty PCCC Hoàng Nhân, bên mình có bán loại mini cho xe máy và xe hơi, và nhiều loại bình khác

Bạn nào cần tư vấn gì liên hệ mình nhé

Mr Vương

Mobile: O9O8.941.954

Email: sales@hoangnhanco.com

Web: http;//hoangnhanco.com