Không chịu nổi bảo hành ở Việt Nam? Điều ít biết về Apple Care?

Tôi đã được nghe nhiều bức xúc của nhiều người về dịch vụ bảo hành của Việt Nam. Rất tiếc, bảo hành 1 năm theo máy của Apple bắt buộc người mua phải bảo hành ở nhà phân phối địa phương hoặc ở Mỹ, hoặc phải đích thân mang đi bảo hành ở 1 nước thứ 3. Gửi máy sang Mỹ hoặc tự mang sang nước khác để bảo hành thì đúng là "1 đồng gà 3 đồng thóc", không khả thi. Mà bảo hành ở Việt Nam thì... vừa Bảo vừa Hành. Rất may, đã có Apple Care, ngoài việc bảo hành 3 năm cho máy, cộng thêm Airport Express, Airport Extreme,... Apple Care còn có 1 điều khoản tuyệt vời, đó là:

Direct mail-in service. If Apple determines that your Covered Equipment is eligible for mail-in
service, Apple will send you prepaid way bills (and if you no longer have the original packaging,
Apple may send you packaging material) and you will ship the Covered Equipment to Apple’s
repair service location in accordance with its instructions. Once service is complete, the Apple
repair service location will return the Covered Equipment to you. Apple will pay for shipping to
and from your location if all instructions are followed.

(link:  http://images.apple.com/legal/applec...an_Asia_en.pdf)

Điều khoản này có nghĩa là, nếu bạn có Apple care, khi bạn cần bảo hành, bạn có thể yêu cầu Apple gửi hộp về cho bạn, rồi bạn cho máy vào hộp và gửi sang Mỹ cho Apple sửa. Chi phí gửi máy đi, gửi máy về, Apple chịu. (Điều khoản này đã được confirm trực tiếp từ Apple Store)

Anh em Mac nào không muốn dây dưa với bảo hành Việt Nam, mau mau làm cái Apple Care.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Theo cam kết của Apple, thời gian sửa là <= 5 ngày làm việc. Còn thời gian ship chắc là 1 tuần.

Em có con bạn, nó kể nó có em Pro + care, 1 ngày đẹp trời sau gần 3 năm, Pro lăn đùng ra chết, mang đến Apple, vì Pro của nó là đời cũ không còn nữa nên mấy ngày sau nó được đền 1 em Pro đời mới.

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Em thấy bảo hành ở vn thì hên xui lắm, may mắn thì không nói làm ji nhưng nếu ko may thì chắc vừa mất thời gian vừa phải bực mình( gọi điện hỏi han, chạy đi chạy lại mà chưa rõ máy có ngon đc như trước không) các bác nêu ý kiến apple care mất nhìu thời gian cũng đúng. Tốt nhất bác nào hay đi công tác mở cái service phục vụ anh em là ai cũng vui.